Ghi chép 

Nhớ Co.op Food gần nhà

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Ngày xưa người ta thường ví tiệm tạp hóa là nơi bán từ cây kim cho đến chiếc phi thuyền. Ngày nay siêu thị cũng gần như thế, bán đầy đủ cả: mì gói, kem đánh răng, gà vịt, thịt cá, rau quả, nước ngọt, bia…

Gần chỗ tôi ở, cách vài bước chân, từ lâu đã có siêu thị Co.op Food, “nhỏ mà có võ”, lâu lâu lại thấy bổ sung món mới. Mùa đại dịch vừa qua, nhờ Co.op Food mà nhà tôi không thiếu một thứ gì, giá cả lại không hề thay đổi, chứ không có nạn thấy khan hiếm lại tăng giá.

Thường thì vợ tôi hay đi Co.op Food, còn tôi thì chỉ thỉnh thoảng vào mua cây kem ăn đỡ buồn. Thịt heo trong ấy luôn tươi ngon, mỗi lần làm món xong tôi hỏi vợ “thịt này mua đâu? “. Vợ đáp ” Co.op Food” vậy là tôi an tâm. Mà quả thế, thịt ngon gặp tay vợ tôi nấu thì ngon là cái chắc. Vợ bảo vô đó mua cân thịt, kí cá là bảo đảm, không chê vào đâu được.

Gần đây siêu thị Co.op Food ấy đã đóng cửa, trả mặt bằng để người ta xây chung cư gì đó. Thật là tiếc quá. Mấy ngày qua thèm lon coca, thèm cây kem đậu xanh mà làm biếng đi tiệm tạp hóa vì hơi xa chỗ ở. Nghe nói Co.op Food ấy đã nhập chung với Co.op Food đường Man Thiện, cách đó chừng 2 km.

Thời nay buôn bán có phần bị dạng “ăn xổi ở thì”, khó thể cố định lâu dài một chỗ. Mặt bằng thì mắc, chỉ cần bán ế một thời gian nhất định là buộc phải trả, có khi mất cả tiền cọc. Nhà hàng chuyên lẩu hải sản gần chỗ tôi là một ví dụ. Tiệm cơm tấm, bún thịt nướng bên kia đường cũng thế. Quán cà phê gần đó cũng trả mặt bằng, chỉ thuê lại phía trước để xe quầy hàng bán mang đi.

Tôi thích nhất là các cửa hàng tiện lợi. Với không gian vừa phải, dễ dàng tìm thấy mọi thứ ta cần trong thời gian nhanh chóng, và đặc biệt là mở cửa 24/7. Không hiểu sao chỗ tôi ở chưa thấy loại cửa hàng này. Nhớ hồi ở quận 7 đi quay phim về lúc 1 giờ sáng, không còn tiệm ăn hay tạp hóa nào mở cửa. May sao có Circle K là cửa hàng tiện lợi bán suốt đêm, tôi vào mua cái bánh bao, chờ cô nhân viên hấp nóng lại 2 phút là có ăn. Mừng ghê!

Hay không bằng hên. Co.op Food gần nhà vừa đóng cửa thì công ty của vợ tôi cũng vừa “rước” một siêu thị mini vào, bán đủ cả nhưng quan trọng là rẻ mà ngon. Chiều hôm qua vợ tôi mua về nửa kí thịt heo, làm nồi thịt kho trứng ngon bá chấy.

Mà không hiểu sao vẫn nhớ siêu thị Co.op Food ở gần nhà!!!

SĨ HUỲNH

Related posts

Leave a Comment