Ghi chép 

Fyou 2 của tôi

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Giờ cũng không nhớ tiệm karaoke Fyou 2 có từ khi nào. Trước khi chọn nơi đây để “đóng đô” mình đã “kinh qua” nhiều nơi như Nnice ở Nguyễn thị Minh Khai, Thế kỷ 21 ở đường Võ văn Tần (nay đã nghỉ kinh doanh), Sea ở hẻm Kỳ Đồng (cũng đã nghỉ). Thế kỷ 21 là địa điểm mình trụ lâu nhất, có mấy đứa cháu gọi bằng cậu, bằng bác thường đến chung vui. Riêng Fyou 2, có thể gọi là điểm cuối cùng mình gắn bó, vì từ lúc dọn về quận 9 ở mình không còn “lang bạt kỳ hồ” như trước nữa. Cưới vợ rồi có khác. Lâu rồi mình không có dịp trở lại Fyou. Vài năm nay, thỉnh thoảng mình chỉ đi hát với nhóm bạn của vợ, thường là tiệm Yến ở Thủ Đức.
Nhớ Fyou 2 của tôi quá!


Fyou 2 tọa lạc trên đường Sư vạn Hạnh quận 10. Mặt bằng cũng khá rộng và thoáng. Tiệm trang trí rất bắt mắt và thường xuyên thay đổi. phong cách hiện đại, phía trước là khoảng sân khá rộng, trang trí đèn, poster lung linh, âm nhạc thu hút người qua lại. Nhân viên nhiệt tình chào đón, dẫn xe dùm khách. Điểm cộng nữa của tiệm và là yếu tố quyết định sự đông khách là âm thanh cực hay, nhạc có nhiều bài mới, cập nhật liên tục.
Buổi tối muốn đến tiệm ca hát tôi thường điện trước cho quản lý đặt phòng. Là khách quen nên tôi được ưu tiên, rất hiếm khi bị báo kẹt phòng. Các nhân viên ở đây hầu như ai cũng biết mặt tôi, luôn tươi cười chào đón, có lúc còn nói vài câu đùa giỡn.
Đi hát với nhau lâu ngày mặc nhiên hình thành một nhóm riêng. Vẫn là vài người bạn thân, mấy đứa cháu và bạn của chúng. Sinh nhật của các thành viên luôn được tổ chức tại đây, phòng ốc, nước nôi có sẵn, chỉ thêm cái bánh kem. Sinh nhật của tôi mấy năm liền đều được tổ chức đông vui, có cả vợ chồng hai đứa con tôi và cháu nội tham dự. Fyou 2 lo cho buổi sinh nhật rất chu đáo, có cả pháo bông và chích bong bóng bay nổ lốp bốp thật xôm tụ. Và bản Happy birthday trỗi lên, nhân viên cùng múa hát và tặng hoa cùng với những nụ cười tươi rói.


Có vài lần tôi hát nguyên đêm. Vào lúc 10 giờ và ra về 5 giờ sáng. Cả nhóm rủ nhau đi ăn hủ tíu dê hoặc phở tàu bay. Vậy mà các bạn không ai ngủ, nối tiếp cùng nhau “chiến đấu”. Các nhân viên phục vụ cũng thức cùng chúng tôi, cần gì là có mặt ngay. Bởi vậy tiền boa cho các em 2, 3 trăm ngàn là xứng đáng. Tôi biết các em đi làm lương chẳng bao nhiêu, chỉ nhờ vào tiền tip của khách.
Mùa dịch Covid-19 tiệm phải tạm ngưng mấy đợt. Dịp lễ 30-4 và 1-5 vừa qua cũng phải đóng cửa. Không biết liệu Fyou 2 sẽ còn trụ được bao lâu. Nghĩ đến đây, tự dưng thấy thương Fyou 2 của tôi quá. Mong đại dịch sớm qua đi. Và tôi hứa sẽ trở lại Fyou 2 khi đã “sạch bóng quân thù Covid”.

(13/5/2021)

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this: