Thế giới ca cao

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Mùa nắng nóng, cả nhà mẹ ai cũng bức bối, khó chịu. Nhỏ em đề nghị đi Thế giới ca cao. Mấy đứa nhỏ nghe đi chơi khoái lắm. Tí 4 tuổi nói với vợ tôi:

  • Má Hai, hay là mình đi Thế giới ca cao đi. 

Nhót 3 tuổi cũng góp lời:

  • Đi ca cao đi má Hai. 

Thế là cả nhà chuẩn bị thay đồ, đem xe máy vào nhà và gọi taxi. 

Thế giới Ca cao mới được xây dựng trên địa bàn huyện Định Quán, cách khu Đá Ba Chồng 6km và nằm liền kề với khu du lịch Suối Mơ. Từ thị trấn Định Quán, rẽ vào ngã ba Phú Hòa, đi khoảng 2,5km là đến.

Đồng Nai là vùng đất đỏ bazan màu mỡ, xứ sở của những loài cây ăn quả nhiệt đới, đồng thời là miền đất hứa của những cây công nghiệp như điều, cà phê. Trong những năm gần đây, cây ca cao, một loại cây công nghiệp nhiệt đới đã trở thành thương hiệu của vùng đất Định Quán – Đồng Nai. Cây ca cao không chỉ đem lại những giá trị về kinh tế mà hình thức dã ngoại về vườn ca cao đang là sự lựa chọn hấp dẫn khách du lịch.

Vì không có taxi 7 chỗ nên nhà tôi đi hai chiếc 4 chỗ. Xe đón tại hẻm nhà xã Gia Canh. Bo 5 tuổi cùng Tí, Nhót được đi ô tô nên khoái chí, cười tít mắt. Vợ chồng Út chở nhau bằng xe máy. Thế giới ca cao trực chỉ.

Trong một khoảng đất rộng của Thế giới ca cao, người ta cẩu đá về xếp chồng lên nhau, tạo thêm khe suối nước chảy róc rách và chiếc cầu tre bắc ngang. Những cây ca cao vòng quanh đồi đá. Vài chiếc bàn với băng ghế có dù che nằm rải rác. Quầy hàng bày bán các sản phẩm như chocolate, bột cacao, siro cacao, cả rượu vang cacao nữa. Nói chung là hầu hết các chế phẩm từ cacao đều có thể mua ở đây với giá rẻ bất ngờ. Khu sân vườn của Thế giới ca cao rất thoáng đãng, dành cho khách tham quan. Mấy đứa nhỏ như cá gặp nước, tung tăng chạy nhảy, đi cầu tre, leo lên đồi đá. Chúng tôi mặc sức chụp hình lũ trẻ chơi đùa một cách tự nhiên không cần bảo chúng “diễn xuất”. 

Chúng tôi chọn ngồi bàn gần đồi đá, gọi thức uống. Ngoài ca cao còn cà phê, kem, sinh tố, nước ép. Giá cả phải chăng. Tôi gọi một ly cà cao sữa đá. Mấy đứa nhỏ ăn kem. Khoảng 10 phút là phục vụ mang tới. 

Khu Thế giới ca cao quả thật mát mẻ khiến chúng tôi quên cả cái nóng hừng hực ở nhà. Thỉnh thoảng lại có vài chiếc ô tô tấp vào thả khách. Có lẽ họ từ Suối Mơ ghé về đây. Chúng tôi ngồi trò chuyện, xem Nam 14 tuổi và Heo 9 tuổi đang dẫn Bo, Tí, Nhót đi qua cầu tre. Tôi chạy đến chụp hình. Vợ tôi cũng ra theo. Tí méc:

  • Má Hai, bé Nhót đòi lên…lên trên núi kìa. 

Nhót ngoắc ngoắc vợ tôi:

  • Lên đây đi…lên đây đi má Hai.

(20/8/2020)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: