Lắc bầu cua

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Tôi còn nhớ hồi xưa, hàng năm cứ đến sáng mồng Một tết là ba tôi  lại ăn mặc chỉnh tề để xuất hành đầu năm. Khu hẽm nhà tôi ba ngày tết là cả một dãy toàn là cờ bạc như là bầu cua, bài ba lá, xí ngầu…kéo dài từ cuối hẽm ra tận ngoài đường cái, quẹo phải là chợ Mới, quẹo trái là chợ Ngã năm.

Ba tôi cầm xấp tiền lẻ, cứ mỗi sòng chơi một ván coi như để lấy hên. Tôi xúm xính trong độ quần áo mới, lẽo đẽo theo sau ba, nhìn người ta lắc bầu cua, khui và hô “Gà tôm nai” – “Ba con bầu” – “Tôm cua cá”…ồn ào xôm tụ mà lòng vui hớn hở, hoà theo nhịp xuân sôi động. Tính ra vào lúc đó tôi chỉ mới 4,5 tuổi. Giờ nhớ lại mới biết thì ra mình đã có tâm hồn cờ bạc từ thời thơ ấu. Ha ha…

Nói về trò chơi lắc bầu cua, từ nhỏ đến giờ tôi vẫn thích nhất là khi khui lên thấy “ba con bầu” đỏ rực. Phải dùng chữ “rực” mới cảm hết được sự tươi vui, may mắn pha thêm chút bất ngờ thú vị. 

Lớn lên, già đầu rồi vậy mà năm nào tết đến là tôi xách honda chạy một vòng lượn qua mấy con hẽm Sài Gòn để tìm mấy sòng bầu cua người ta bày ra dụ tiền mấy đứa nhỏ để chơi một ván 2 ngàn, ăn thua gì cũng nghỉ, chỉ cốt thử vận may ba ngày tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *