Ngày cuối cách ly

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Chờ đợi mãi rồi mùa mưa cũng tới. Mưa nhỏ nhưng có vẻ miên man, nổi bong bóng nước trước hiên nhà. Nghe nói ở quận 1, quận 3 mưa to lắm, ngập cả đường phố. Mưa tắm mát không gian, tươi tốt cây trồng. Hình như năm nay mùa mưa đến sớm.

Ngoài đường chắc lặng ngắt người xe. Mưa mùa cách ly là vậy. Còn một ngày cuối cùng nữa, không biết ngày mai có tăng thêm thời gian giãn cách xã hội nữa không.

Ba giờ sáng nay vợ chồng Hoa, em vợ mình khởi hành từ Gia Canh- Định Quán về Thạnh Phú- Bến Tre để thăm bà nội. Bà bị té, đi bệnh viện bác sĩ nói chỗ xương chậu không bị gãy nhưng bị lõm vô. Cách đây vài năm mình cùng gia đình vợ có xuống nhà bà chơi. Bà tuổi trên tám mươi, hiền và phúc hậu lắm. Mong bà mau khỏi. 

Chiều tan ca công ty Nidec có Lộc đến nhà để xem bắt dùm cặp loa nhỏ mới mua để nghe nhạc máy tính. Lộc là kỹ sư, bạn của vợ mình. Chưa chi Lộc đã phát hiện dàn loa SoundMax cũ mình không xài lâu nay vì dây nhợ đứt tùm lum. Lộc nói:

  • Trời, anh có bộ loa này hay lắm nè. 
  • Dây, giắc hoa sen hư hết nên không xài được em à.
  • Để em sửa cho. Chứ cặp loa nhỏ mới mua này nghe dở lắm. 
  • Nghe “chống điếc” phải không em?
  • Ha ha…

Tôi lấy túi “đồ nghề” trên nóc tủ xuống cho Lộc. Trong đó có đủ hết, từ búa, kềm, giắc cắm hoa sen, dây nhợ…Sửa được một lúc Lộc nói:

  • Để em đem về nhà làm cho dễ nhé. Bên trong ổ power hình như bị lỏng dây. 
  • Ok em.

Lộc cũng ở nhà trọ, cách khu trọ tôi vài trăm mét. 

Lộc về, vợ chồng tôi ăn cơm tối. Hôm nay ăn bún thịt xào. Vừa xong bữa điện thoại vợ tôi đã reo. Lộc gọi:

  • Em sửa xong rồi, giờ mang qua nhé chị.

Vợ tôi mừng ra mặt:

  • Ok em qua đi. 

Dàn loa được lắp vào, như mới. Những bài hát vang vang, ấm áp. 

Tôi viết hơi dông dài về chuyện này để thấy bè bạn của vợ tôi thật tốt. Ở công ty, các bộ phận gần gũi nhau rất tương thân tương ái, sẳn lòng giúp nhau khi cần. Có người còn chịu khó tăng ca để phụ một tay với người kia. Vợ tôi thì khỏi phải nói, rất vô tư giúp đỡ mọi người nên ai cũng quý mến. 

Cũng chính vì vậy mà cứ mỗi lần nhóm bạn của vợ tôi tổ chức đi ăn uống dịp lễ hay chỉ là “lâu quá không họp mặt” tôi đều tham dự. Quy tắc của nhóm là share tiền. Mấy đứa bạn vợ tôi nói: “Anh Sĩ là khách mời nên khỏi đóng tiền”. Nhưng vợ tôi bảo: “Làm vậy ảnh không đi đâu”. Thế là vợ chồng tôi luôn đóng đủ hai suất. Các buổi họp mặt bao giờ cũng vui khiến tôi có cảm giác “ghiền” luôn, lâu lâu lại hỏi vợ: “Nhóm em có định bữa nào tiệc tùng gì nữa không?”. Không vui sao được khi lúc nào tàn tiệc là cả nhóm lại kéo đi tiệm hát karaoke, 9,10 giờ đêm mới về. 

Đêm, trời mát nên tôi làm một giấc đến sáng. Vợ tôi nói hôm nay có Bộ Y Tế vô công ty để kiểm tra công tác phòng chống Covid-19. Lâu nay Nidec làm rất tốt việc này, chắc kết quả sẽ khả quan. 

(15/4/2020)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: