Thông gia

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Gần 4 năm trước tôi làm thông gia với vợ chồng anh Vinh ở Đắk Lắk, huyện Krông Bông. Tôi ghé nhà anh chị được hai lần, một lần hỏi vợ cho con trai tôi, lần thứ hai là lễ vu quy. Lần nào trước khi ra về anh chị cũng tặng tôi cà phê nhà trồng. Tôi đem về nhà má ở Bến Tre, em trai tôi rất thích loại cà phê này. Nó bảo ở nước ngoài chỉ có cà phê hoà tan, uống hoài cũng ngán. 

Vườn nhà anh chị Vinh còn có khổ qua rừng, trái nhỏ hơn khổ qua thường rất nhiều. Lần đi hỏi vợ, chúng tôi được anh chị đãi ăn cơm chiều, có món lẩu nấu với khổ qua ăn nghe đăng đắng bùi bùi rất ngon miệng. 

Con dâu tôi nói hai năm nay nhà ba mẹ trồng thêm tiêu. Cà phê và tiêu là thu nhập chính của gia đình. 

Thỉnh thoảng anh Vinh lại điện hỏi thăm tôi, nhất là mỗi dịp xuân về Tết đến anh đều gọi để chúc mừng. Chúng tôi trò chuyện quên cả thời gian, có khi hơn nửa tiếng. Giọng anh đầm ấm, thân tình. Có lần tôi bị mất điện thoại, sẵn đổi số mới luôn mà quên báo với anh. Lúc nhớ ra tôi điện xin lỗi thì anh cười xoà, bảo đã hỏi con gái số mới. 

Lần đi hỏi vợ cho con, bên đàng trai tôi gồm vợ chồng chị và em trai tôi. Em tôi ăn nói rất hoạt bát, chí tình nên anh sui rất thích, mỗi lần điện cho tôi anh đều hỏi thăm. Những lần gởi tôi cà phê anh cho rất nhiều. Tôi hiểu ý anh nên bao giờ cũng san sẻ cho chị và em tôi. 

Anh chị Vinh có đứa con trai cực giỏi, cũng tên Thịnh giống con trai tôi. Hình như năm nay Thịnh 22 tuổi. Lễ vu quy và đám cưới con tôi do một tay Thịnh sắp xếp. Mọi việc đều hoàn thành xuất sắc. Tôi nhớ có lần đăng Facebook nói thèm chùm ruột, Thịnh đọc được bèn nhắn cho tôi:

  • Bác thích chùm ruột hả, để con vô trường hái mang lại nhà cho bác.

Hôm sau từ Thủ Đức Thịnh chạy xe máy qua nhà tôi ở quận 7, mang qua một bịch chùm ruột rõ to. Thật là quý hoá. 

Con gái của anh chị Vinh- dâu của tôi- rất hiếu thảo. Mỗi dịp lễ, Tết đều cùng chồng về thăm nhà. Con dâu tôi rất mê chụp phong cảnh, sắm một máy chụp hình chuyên nghiệp. 

Anh chị Vinh hiền lành, chất phác và hiếu khách. Tôi mong mau hết dịch bệnh để lên thăm anh chị. Vợ chồng tôi vừa kết bạn Facebook với chị. Đây là kênh thông tin liên lạc rất hiệu quả, thường xuyên cập nhật. Lâu rồi không gặp, tôi nhớ anh chị quá.

(19/8/2020)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: