Ý thức người dân

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Xem tin trên báo và mạng xã hội, thấy có người phụ nữ kia độ 40 tuổi, dẫn con gái độ chừng 8, 9 tuổi đi siêu thị, bị tổ kiểm tra xử phạt tội không mang khẩu trang. Chị ta hùng hổ cãi, cứ luôn miệng bảo: “Tôi nói không có dịch, mắc mớ gì phải đeo khẩu trang”. Lực lượng chức năng giải thích một câu là chị ta liền đáp trả một câu. Có điều lạ là chị ta lại mang khẩu trang cho con gái.
Một người phụ nữ khác khi bị phạt tội không đeo khẩu trang cũng cãi chầy cãi cối, phản ứng quyết liệt đến phải bị còng tay đem về phường. Một vài người đàn ông trai trẻ cũng thế, có người còn hăm dọa, đánh cả công an.
Tôi nghĩ những người ấy bị mắc bệnh về tâm lý. Có người sợ phải đóng tiền phạt nên ra sức cãi bướng. Có người đã sẵn tính hung dữ, khi bị bắt lỗi là tính khí bộc phát, dù biết sai nhưng vẫn không chấp nhận, như muốn “ăn thua đủ”.

Ngày 25/6 tại Nhà thi đấu Phú Thọ: Số lượng người xếp hàng quá đông nên cơ quan chức năng phải liên tục phát loa thông báo, yêu cầu người dân giữ khoảng cách an toàn và thực hiện quy tắc 5K


Xã hội nào cũng có những con người như thế, chỉ có thể dùng sức mạnh của luật pháp để trấn áp chứ khó lòng giải thích, giáo dục.
Dịch bệnh đã bùng phát khắp nơi. Các biện pháp của Nhà nước chỉ có thể phát huy tác dụng khi người dân ý thức được quyền lợi và trách nhiệm của mình. Tình hình hiện nay còn vài nơi lơ là, chủ quan, như vừa rồi phía bên ngoài nhà thi đấu Phú thọ (quận 11) hàng ngàn người đứng san sát nhau để chờ được vào tiêm ngừa, bất chấp khoảng cách an toàn 1,5 mét. Nguy cơ lây nhiễm thật đáng lo ngại.
Mong đại dịch qua mau để được trở về cuộc sống bình yên.

(30/6/2021)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: