Ghi chép 

Trinh Thám Sài Gòn

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Năm 2008 tôi cùng ê kíp đạo diễn Xuân Cường làm bộ phim truyền hình Trinh Thám Sài Gòn gồm 20 tập. Đây là bộ phim hình sự-tâm lý xã hội, mỗi tập phim là một vụ án hấp dẫn, gay cấn, đa chiều. Sau khi hoàn thành, phim được đổi tựa là Truy Tìm Dấu Vết.

Các diễn viên trong phim gồm có: Công Hậu, Minh Thư, Huệ Minh, Võ Thành Tâm, Huỳnh Đông, Mình Hằng, Tấn Thì, Trường Vũ…

Các vai chính ????ồ???? ????ó: Nam, Thịnh, Cường, Sơn và Bích, Miên. Hoạt động chủ yếu của họ là theo dõi, phát hiện, thu thập thông tin tội phạm để chuyển sang cơ quan công an thụ lý. Nhờ những phát hiện của họ mà công an đã phá nhiều vụ án phức tạp.

VTC đã có bài đánh giá:
“Mạch phim nhanh, tình tiết dứt khoát, tên từng tập phim cũng khơi gợi trí tò mò khán giả như: Hoa khôi bị bắt cóc, Người tình bí ẩn, Đại bàng đen, Giấc mơ triệu phú, Cái đầu lâu, Ngôi nhà ma… Mỗi tập phim mang đến cho khán giả một câu chuyện liên quan đến gia đình, bạn bè, kinh doanh… phức tạp nhưng cũng đầy bất ngờ”.

Truy Tìm Dấu Vết đã trở thành bộ phim hình sự đầu tiên được phát sóng trong khung giờ vàng của HTV7 (21:30). Hôm chiếu xong tập 1, sáng ra cà phê, có anh đạo diễn kia ngồi với đám đệ tử, chê quá xá. Tự ái dồn dập, tôi lên tiếng:

“Nhiều người chả coi phim mà cứ phê bình như đúng rồi vậy”.

Anh đạo diễn im lặng, không nói gì thêm. Lúc ấy tôi cho rằng mình nói trúng tim đen anh ấy. Về sau nghĩ lại tôi mới hiểu ra vấn đề: do anh ấy nể tôi là người lâu năm trong nghề nên không muốn bàn cãi.

Thật ra tôi có một cái tính bảo thủ là: phim nào tôi làm đều hay, mặc dù tôi không phải là đạo diễn, là giám đốc hình ảnh, là họa sĩ thiết kế…mà chỉ là người làm công tác quản lý. Không hiểu sao tôi lại trở thành một người như thế, từ lúc “ban sơ” làm phim đầu tiên. Và điều đặc biệt nữa là không bao giờ đọc bài báo chê phim tôi làm. Cũng may là thời ấy mục điện ảnh trên báo chí thường chỉ là “điểm phim”, “giới thiệu phim”, rất ít bài phê bình phim.

Về sau này, thỉnh thoảng tôi lại lên YouTube để search tìm coi phim Truy Tìm Dấu Vết. Dù đã mười mấy năm trôi qua, thời thế đã khác nhưng tôi nhận thấy phim vẫn đáng xem.

(20/3/2023)
SĨ HUỲNH

 

 

Related posts

Leave a Comment