Khúc ruột miền Trung

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"


Sáng nay, vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Philippines đã hình thành áp thấp nhiệt đới, dự báo trong 1-2 ngày tới sẽ mạnh dần lên thành bão. 

Dự báo đến ngày 22/10 cơn bão này sẽ diễn biến rất phức tạp do bị tương tác với nhiều hình thế thời tiết khác nhau.

Ở miền Trung hiện đang đối mặt với lũ và sạt lở đất nghiêm trọng. Cơ quan chức năng cảnh báo nguy cơ sạt lở đất, lũ và sạt lở bờ biển từ các tỉnh Bắc Trung Bộ đến Quảng Nam, Quảng Ngãi ở mức nguy hiểm.

Sáng 18/10, tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268 (TP Huế) đã diễn ra Lễ truy điệu 13 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ tại Thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế vào ngày 13/10/2020. Giữa lúc đang diễn ra lễ tang thì tin dữ dồn dập đổ về, đó là 22 cán bộ, chiến sĩ thuộc Đoàn Kinh tế quốc phòng 337, Quân khu 4 đã bị sạt lở đất chôn vùi tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Theo trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, những ngày tới sẽ còn có các đợt áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn, miền Trung đang đứng trước nguy cơ lũ chồng lũ.

Tang thương đang bao trùm khúc ruột miền Trung. Nhiều cá nhân và tổ chức đã và đang lên đường đến tận nơi cứu trợ. Không thể dằn lòng cảm thương, đau xót trước những mất mát không gì bù đắp được của đồng bào, của những mảnh đời màn trời chiếu đất. 

Hai hôm nay Sài Gòn trời không mưa, chỉ vài hột lắc rắc vào buổi chiều. Những ngày mưa tầm tã, nhất là cứ bắt đầu vào đúng giờ tôi đi đón vợ không khỏi khiến tôi bực mình. Nhưng rồi nghĩ đến thiên tai lũ lụt ở miền Trung, lòng tôi lại dịu xuống. Tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc khi sống ở Sài Gòn. Nguyện xin Thiên Chúa giàu lòng thương xót đón nhận những người đã qua đời, và an ủi những người đang đau buồn trước sự ra đi của người thân.

(19/10/2020)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: