Chủ nhật buồn

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Hôm nay được ngủ nướng, đến hơn 8 giờ mới dậy. Lâu lắm mới ở lại thành phố ngày cuối tuần. Thường thì tuần nào tôi cũng về quê Định quán. 

Chải tóc, tóc dài quá lại bạc nhiều nữa nhưng không biết đến khi nào tiệm hớt tóc mới mở cửa lại. Nhưng dù tiệm tóc có mở cũng chưa chắc tôi dám vào. Giờ đại kỵ nhất là tiếp xúc gần, mà hớt nhuộm là “gần lắm luôn”. Chắc nhiều người cùng tâm trạng như tôi nhưng cũng phải “ráng nhịn cho qua” chứ chẳng biết làm gì hơn. Tôi không để ý, nhưng chắc tiệm tóc gần nhà tôi đã đóng cửa.

Đi bộ ra đường thấy các hàng quán đóng cửa hết. Tiệm cà phê đầu đường Hàng tre chỉ chừa một cửa, để tấm bảng “Bán mang đi”. Hai tiệm hủ tíu ở đường Hàng tre cũng nghỉ bán. Chỉ có quán cháo lòng thì mở cửa nhưng không có khách. 

Tôi băng qua đường, vào tiệm bánh mì. Tiệm này cũng là lò bánh mì luôn nên bánh lúc nào cũng nóng hổi. Tiệm bán bánh mì thịt quay, thịt nguội và cả bánh bao. Tôi mua một ổ thịt quay và một ổ thịt nguội rồi trở lại quán cà phê mua về ly đen đá và ly cà phê sữa. Đứng chờ, tôi online cập nhật tin tức mới biết số ca nhiễm nCoV đã lên 179, trong đó có 4 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. 

TP.HCM đã bắt đầu “14 ngày vàng” chống dịch Covid-19, người Sài Gòn luôn chấp hành nghiêm túc. Khẩu

hiệu:”Chúng tôi đi làm vì bạn. Bạn hãy ở nhà vì chúng tôi” được chia sẽ nhiều trên Facebook. 

Tôi chậm bước về nhà. Đường phố thưa vắng. Chủ nhật buồn tênh.

(29/3/2020)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: