F3 Covid

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Sài Gòn đã bắt đầu “14 ngày vàng” chống dịch Covid-19.

Đường Lê văn Việt quận 9, đoạn từ ngã ba Mỹ Thành tới ngã ba quẹo vào Khu công nghệ cao, tầm 6 giờ đến 6:30 sáng vẫn đông người di chuyển. Đó là những công nhân đi làm và những người tan ca đêm về. Các xe bán ăn sáng như xôi, bánh mì, bánh ướt, bún xào…sát lề đường đông khách cho đến hơn 7 giờ thì vắng hẳn. 

Đường Hàng Tre các hàng quán vẫn bán bình thường. Vài tiệm ăn như cháo lòng, mì quảng, phở, hủ tíu mì vẫn có khách mặc dù không đông như trước. Đây chỉ là những tiệm nhỏ, qui mô dưới 30 khách nên không bị cấm. 

Sinh hoạt buổi sáng ở đây thấy như không có gì thay đổi, chỉ khác là mọi người đều mang khẩu trang. 

Tuần này tôi quyết định không về Định Quán. Cũng chỉ vì tình hình dịch bệnh thôi. Nhớ mấy đứa cháu quá nhưng cũng ráng dằn lòng. 

Hôm nay 28/3 tất cả xe buýt liên tỉnh (từ TP.HCM đi các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An… ) sẽ tạm ngưng phục vụ. Về xe khách, Sở Giao thông vận tải TP cho biết sẽ giảm 50% số chuyến và các xe chạy phải thỏa các tiêu chí như chở không quá 20 hành khách/chuyến, không quá 50% công suất thiết kế. Tối hôm qua ra Suối Tiên để lấy bơ xoài từ Định Quán chuyển lên, vợ tôi chưa kịp hỏi anh phụ xế xe quen về tình hình này thì đã nghe anh than thở:

  • Ế quá, chắc mai nghỉ chạy. 
  • Sao vậy Phú?
  • Vì trái cây từ Đồng Nai lên đa số là xuất ra miền Trung và miền Bắc. Giờ xe bị hạn chế rồi nên họ không nhận chở nữa, nên thương lái không mua. Mà mối của xe mình toàn là thương lái. 

Viết đến đây thì có tin nhắn Zalo của vợ tôi gửi:

  • Ck ui,cty em đã có người F3 rồi,anh về nhà mẹ ở 1 thời gian nha ck.Vì em lo,k biết khi nào thì em sẽ lên F,em muốn anh về mẹ ở,em ở đây đi làm rồi tự cách ly 1 mình,chứ nhỡ cty có biến,lại liên lụy đến anh.

Ôi thương vợ tôi quá, lúc nào cũng lo lắng cho tôi. Vợ à, không sao đâu. Giờ ở đâu cũng vậy thôi. Cố gắng giữ gìn là được. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: