Ghi chép 

Status quảng cáo kem dừa hồi nẫm

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Hơi ngạc nhiên về tiệm kem xôi dừa Thái có mặt bằng khá rộng, vừa có phòng máy lạnh, vừa có chỗ ngồi thoải mái ngoài sân. Đi công viên chơi thấy là tấp vào luôn.

Bên trong tiệm được decor khá là dễ thương với quầy màu xanh ngọc, bàn ghế gỗ cao cao như quán bar được trang trí với những lọ hoa nho nhỏ nhiều màu sắc. Mình thích ngồi ở chiếc bàn dài gần cửa kính để nhìn ra đường. Bạn mình lại đòi ngồi ngoài sân với những bộ bàn ghế thấp, bàn trắng, ghế xanh cốm cùng màu với xe kem và đồng phục nhân viên. Thôi thì chìu bạn vậy, vì bữa nay bạn trả tiền 🙂

Kem được mang ra trên mâm cùng với ly nước dừa tươi. Đó là nửa trái dừa với phần cơm dừa được nạo sẳn xoắn một vòng, bắp Mỹ, bí đỏ, đậu phộng rang, dừa sấy, xôi nếp cẩm và thêm 3, 4 miếng thạch bạc hà, thạch caramen, thạch chocolate. Ôi, hấp dẫn làm sao ^_^

Bạn mình sau khi lướt sơ qua menu lại chọn món trà sữa combo gì đó có thạch phô mai. Hàng mang ra rồi đứa này lại để ý đến món của đứa kia. Bạn mình cười cười nói khẽ:

– Ê, lát cho ăn thử miếng kem nha!

Mình reply ngay và luôn:

– Uhm…Dễ mà! Trao đổi thôi 🙂

Chưa kịp ăn thì bạn mình có cuộc gọi, nghe nói chuyện sơ sơ là đã biết mấy đứa bạn khác trong nhóm “nghèo ham ăn” của mình:

– Ở đâu?…Biết!…Lâu chưa?…Uhm…Lát tụi tao lên xử tội hai đứa đi mà không rủ nghe chưa!

Khách bắt đầu vào đông. Cuối tuần khu này vui nhộn nhịp thặc. Bạn mình xử ly trà sữa đúng nhanh luôn, vừa nhâm nhi miếng thạch phô mai vừa lướt web. Quán này lịch sự, pass wifi ghi sẳn trên bàn.

Chợt bạn mình reo lên, đưa điện thoại cho mình xem tin:

– Ê, tiệm này lúc trước nằm ở 3/2 gần Cinebox Hoà Bình nè.

– Oh vậy hả? Về đây là đúng như con cún rùi. Chỗ 3/2 nhỏ xíu như cọng hủ tíu, lại không có wc nữa.

– Không có cái gì? Wifi hả?

– Là toilet đó bà. Quên hả?

– Uhm!…Mệt cái tiệm 3/2 quá!

Chưa đầy nửa tiếng sau thì “đồng bọn” của mình kéo tới. 3 “con heo” và 1 cái “hột mít” ào vào tiệm như đi bão.

Rồi thì nào là kem xôi dừa các kiểu, trà sữa combo các loại được gọi như réo khiến cô bé phục vụ phải kéo cửa kính, thò đầu vào cầu cứu sư phụ, sau này mới biết chính là cô chủ nhỏ.

Kem dừa và trà sữa Bangkok ở tiệm này không chê vào đâu được. Vui nữa. Yummy 🙂

Lần sau mình sẽ kể tới đoạn bạn mình chọc hotboy chuyên chặt dừa, múc kem cười không nhặt được mồm. #

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this: