Về quê ăn tết

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Về quê để thắp nhang cho ba má ngày tết, sáng thứ sáu 5 giờ xe đón, dự định 2 giờ chiều thứ bảy trở lên.
Thật may mắn, 26 tết không bị kẹt xe, cầu Rạch Miễu thông thoáng nên mới 8 giờ 30 đã vào đến ngã 3 Tháp. Chúng tôi ghé tiệm hủ tíu mang tên Định quán để ăn sáng. Thật lạ, ở Bến tre mà tiệm lại là Định quán, quê vợ của tôi.
Lần này về có con trai út của tôi về chung cùng vợ và baby. Chúng tôi có 2 ngày vui vẻ. Cùng đi chợ hoa, cùng uống cà phê, ăn sáng, chụp hình kỷ niệm.
Tôi mua 2 chậu bông vạn thọ về để trong sân nhà. Mọi năm tôi thường mua nhiều, mồng gà phụng vỹ, vạn thọ, cúc. Năm nay nhỏ em làm lại sân, chỉ chừa một khoảng nhỏ gần cổng đón nắng sương nên tôi chỉ mua 2 chậu.
Sáng qua vợ tôi đi chợ Ngã năm để mua hoa về chưng bàn thờ, tôi đi theo. Vợ hỏi anh chủ tiệm bó bông kia nó đòi 200k. Tôi kêu bớt, nó nói nó nói thiệt giá rồi. Tôi bảo nhỏ vợ: Thằng xạo. Bán mắc quá. Thôi không mua.
Sáng ra chợ ăn phở Ánh Hồng xong, chúng tôi đi Riverside resort để uống nước, chụp ảnh. Phong cảnh ở đây thật hữu tình, đúng chất vùng thiên nhiên sông nước.
Cháu nội tôi 7 tháng tuổi, lần đầu tiên đi chơi xa rất khoái, cười suốt. Khi về tới Sài Gòn con trai tôi nhắn tin “Anak về Bến Tre vui quá, tụi con bất ngờ luôn”.
Ngày 30/1
10 giờ sáng xe sẽ đón vợ chồng tôi tại nhà quận 9 để về quê Định quán. Năm nào cũng tầm này chúng tôi lại về ăn tết với gia đình. Nhà mẹ hôm qua đã gói bánh tét, nãy tôi xem camera thấy trên bàn ăn có mười mấy đòn, nhìn thèm ghê.
Dự là đêm mai cả nhà sẽ đón giao thừa đông vui. Tự nhiên nhớ bài hát Happy New Year của nhóm ABBA quá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: