Bài của MC Phương Hà

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Tự nhiên nằm nghe mưa , rồi nhớ cái thời vừa đặt chân vô nghề mờ cờ. Cũng ko nhớ tại sao lại đi làm mc đám cưới luôn. Hồi đó chỉ làm mc trong các cuộc thi, các chương trình của đoàn thể …., cơ duyên nào ko nhớ, 1 lần gặp đứa e đồng nghiệp, nó rủ ,mai e làm gần nhà chị, hay chị dẫn chung vs e cho vui. Tự nhiên cũng đồng ý.
Nhớ lại mắc cười, lần đầu cứ ngồ ngộ, viết vài câu hay hay ra giấy, nói rồi liếc vô tờ giấy, rồi câu đc câu thiếu. Xong nó cũng đưa mình 250k. Wow ….đâu nghĩ là đc trả tiền, đi cho zui thui à.
Rồi xui rủi sao lại thích nghề này. Nhớ lần đầu tiên về Định Quán làm là đám e gái mình, cũng là đám thứ 2 sau cái đầu tiên kia. Thật lòng thì em mình, ng nhà mình, nói sao cũng dễ. Hjhj. Xong thì có bầu show kiu show luôn, haha, liều vãi.
Chân ướt chán ráo, mò mẫm từng bước, ko thầy, ko ai dẫn dắt. Cứ như vậy …từ suối đục, đồi lim, từ những đêm khuya 12h đứng đợi đò phà thanh sơn, từ những lần mém bị lạc đạn vì nửa đêm có ng đánh lộn….. Từ show 200k cho đến hôm nay. …….sau bao thăng trầm , tôi đã thành 1 MC nổi tiếng ……….,………………………………hát rớt nhịp. Mà nói đến đây nha, ngộ ghê, nhịp thì chắc nó bjk mình, mà mình chả quen nó cơ, rất chi là vãi. Thế nên nhiều a nhạc công mà thấy show có tui mần là họ ghét lắm, tại cứu vớt hoài họ chán. Mc hát mà nhạc công từ đi phà , phải bơi wa sông luôn. Haha . Bơi mà ko có bjk khi nào chết đuối. Nghĩ phục ghê á.
Cảm ơn các ông bầu, các bác nhạc công siêu phàm đã vớt em nhìu năm qua. Và cảm ơn những ng đã dìm e. Cũng như những ng đã ủng hộ e, quan tâm e. , cảm ơn những cú tai nạn nghề nghiệp , những pha giành giật micro. …..dù có nhiều cực khổ , đội mưa , lội bùn., leo núi …..những kỉ niệm sẽ mãi lưu dấu ấn ko thể quên.
Ngày đầu tháng 10. Cầu mong mùa cưới năm nay covid ko đến hỏi thăm , để mn cùng vui. Chúc đại gđ phây sờ búc ngày đầu tháng vui vẻ, tài lộc vô biên, mọi sự bằng an. 

Giờ thì tắt đt và ngủ thui ạ. Chúc mn ngủ ngon, mơ đẹp.

(01/10/2020)

Ca sĩ & MC PHƯƠNG HÀ