Ghi chép 

Ngày thứ hai của tôi

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Hôm thứ hai gởi grab mang mấy chục trứng gà so và trứng vịt cho hai đứa cháu nội. Từ ngày dịch Covid đến nay không đi thăm cháu được, lòng cứ bứt rứt không yên. Bé Khánh My năm nay lên lớp 2 còn ku Tủn cũng đã đi nhà trẻ. Nhìn camera xem cháu chơi đùa, ăn học và ngủ trưa mà thương quá. 

Vừa rồi vợ có mua mấy chiếc lồng đèn xếp xài nến cho mấy đứa cháu ở nhà nhưng chơi thử thấy dễ cháy quá nên thôi, không gởi. Đèn có mấy loại: con rồng, con hổ, con cá, con thỏ, hoa mặt trời và con sóc, 

nhưng làm bằng giấy mỏng quá, vừa chơi thử một lát đã bắt lửa đèn cầy, bốc cháy. 

Có lúc mình thấy đường từ quận 9 vô quận 6, chỗ cháu nội ở cũng gần, nhưng nhiều lúc lại thấy quá xa. Có lẽ do sức khỏe của mình trồi sụt bất thường. Tái khám xong mình định chở vợ vô nhà cháu nội cho đồ luôn nhưng lại ngại trời mưa. Mưa cứ từng chập từng chập, không lớn những cũng đủ ướt. Trong thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm, mình và vợ ghé vô bệnh viện phụ sản Hùng Vương xem thử Hồng, em vợ đã khám xong chưa. Từ Gia canh, Định quán vợ chồng mình đi chuyến xe lên Sài Gòn lúc 3 giờ sáng, còn Hồng thì đi chuyến 5 giờ. Xe chở Hồng đi trả khách lòng vòng hơn nửa tiếng mới đưa Hồng là người cuối cùng đến bệnh viện. 

Vào phòng khám gặp Hồng đang ngồi chờ. Hồng nói “Khám số 73 nãy giờ lâu lắm còn chưa xong. Em số 78. Mệt quá, em chỉ muốn nằm”. Vợ tôi ngồi bên Hồng rỉ rả trò chuyện còn tôi bị “đuổi” ra ngoài chờ. Anh bảo vệ trẻ tuổi nói “Ở đây ưu tiên cho bà bầu. Chú chịu khó xuống lầu chờ nhé”. Tôi chỉ vào cái bụng to của mình “Chú cũng có bầu nè”. Anh bảo vệ cười nhẹ rồi lại lo mở cửa khép cửa cho các bà bầu cứ vào ra liên tục. 

Vợ chồng mình trở về bệnh viện đại học y dược để lấy kết quả lúc 10:30. Trời đã bớt mưa. Kết quả đã gởi về phòng khám. Mình vào nạp phiếu, đo huyết áp rồi ngồi chờ gọi tên. Bỗng dưng nghe cô y tá nói “Chết rồi, bị sập mạng rồi”. Cả hệ thống internet của bệnh viện ngừng hoạt động. Tất cả các phòng khám cũng ngưng theo. Phải gần nửa tiếng sự cố mới được khắc phục. 

Bác sĩ nội tiết xem bảng kết quả, nói với mình:

  • Kỳ này tốt rồi nè. Đường huyết rất ổn định. 

Xong, bác sĩ cho toa rồi dặn dò:

  • Chú về mua 2 cái tạ nửa ký để tập tay, đưa lên đưa xuống vầy nè, khoảng chừng 4,5 chục cái. Tập vậy để tránh bị teo cơ. 

Hai vợ chồng cầm toa thuốc và giấy báo kết quả đi xuống lầu, vòng qua khu B để khám thận. Bác sĩ thận xem kết quả, thấy chỉ số eGFR là 78 thì có vẻ thắc mắc. Lâu nay chỉ số ấy của mình chỉ biến động trong khoảng 30 đến 40. Nhân lúc mình hỏi “Sao tôi đi tiểu nhiều bọt quá bác sĩ? Hình như tiểu đạm lên quá cao?” thì bác sĩ nói “Ủa, đạm bình thường mà”. Cùng lúc đó bác sĩ phát hiện ra sự cố nhầm lẫn:

  • Oh, đây không phải là kết quả của chú. Bị nhầm rồi. 

Chúng tôi xem tờ kết quả lại mang tên người khác, là nữ. Cô y tá vội vàng in trong máy ra tờ kết quả đúng tên tôi. Chỉ số eGFR của tôi là 35, vẫn dưới mức bình thường là 60. Có lẽ sự cố mạng internet lúc nãy đã cho ra sự nhầm lẫn tai hại này, may mà bà bác sĩ đã phát hiện ra kịp. Hú hồn. 

Xong ở bệnh viện đại học y dược, vợ chồng tôi lại trở qua Hùng Vương. Hồng đang chờ ở quầy thuốc vì chưa đến số. Chúng tôi kéo nhau đến chỗ ghế ngồi. Vợ tôi hỏi:

  • Siêu âm trai hay gái vậy em?

Hồng đáp:

  • Bác sĩ không nói. Thôi để lần sau về Định quán làm luôn. 

Mua thuốc xong chúng tôi rời bệnh viện, định đi bộ đến tiệm cơm gà Hải Nam nhưng trời lại đổ mưa nên ba đứa chui vào taxi. Xe chạy một đoạn ngắn đã tới. Chúng tôi gọi ba đĩa hủ tíu xào hải sản và ba ly trà đá, vừa ăn vừa trò chuyện. Chốc nữa đây Hồng sẽ trở về Long thành để mai đi dạy. Còn vợ chồng tôi sẽ về lại quận 9. Thức từ 3 giờ sáng đến giờ tôi vẫn cảm thấy còn khỏe khoắn. Lát tôi sẽ chở vợ về như lúc sáng đã đi. Trông cô ấy có vẻ mệt mõi và buồn ngủ. Tội nghiệp quá. Lúc nào vợ tôi cũng sát cánh bên tôi. Đúng ra chúng tôi đi tái khám từ thứ bảy nhưng phải dời lại thứ hai vì cô ấy phải về đi họp chi hội phụ huynh cho con. 

Xe grab ship hàng đến, vợ tôi mở cốp xe lấy trứng. Từ quận 5 qua quận 6, tiền ship là 30k. Tôi nhắn tin cho con dâu “Giờ ba mới ship hàng cho con nè. Con chờ máy nhé”. 

(30/9/2020)

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this: