Bé Anak

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Hôm nay con trai út tôi đưa vợ con lên thăm. Anak đã hơn một tuổi, là bé gái, vừa mới lẫm đẫm đi hôm tuần rồi mà nay đã bước vững vàng khiến tôi bất ngờ. Tuần trước con tôi gửi clip Anak tập đi thấy cưng gì đâu.

Bé vô nhà, đứng yên một chỗ hơn 10 phút có vẻ như để quan sát tình hình. Lâu ngày không gặp chắc rằng bé sẽ lạ tôi nên tôi làm quen lại từ từ. Quả nhiên sau đó bé đã chịu cười với tôi.

Tôi bày ra bàn 2 ly trà đào mua trước đó và 1 vĩ nhản theo lời vợ dặn qua tin nhắn Zalo:

▪︎ Hai đứa nhỏ thích ăn trái cây lắm nên em mua vĩ nhản để trong tủ lạnh. Anh ghé nhỏ bán trà đào chỗ ngã ba đường Hàng Tre mua 2 ly. Trà đào chỗ đó ngon lắm.

Con dâu tôi thì lấy ra 3 ổ bánh mì Như Lan và bỏ nho vô đĩa, hỏi tôi:

▪︎ Ba thích ăn bánh mì xíu mại Như Lan không?
▪︎ Thích chứ. Ba khoái xíu mại lắm à.
▪︎ Tụi con chưa ăn sáng nữa.
▪︎ Còn ba thì nếu bây giờ ăn thì gọi là ăn trưa.
▪︎ Dạ cũng được mà. 10 giờ rồi.

Bé Anak tay cầm quả nho, tay kia cầm miếng bánh mì. Giờ mỗi ngày bé chỉ uống 2 cữ sữa, con tôi nói. “Ngoài ra mình ăn gì bé ăn đó”- con dâu tôi tiếp lời.

Nhớ lúc mẹ bé mang thai gần sinh, bác sĩ dự đoán sẽ sinh vào ngày 1 hoặc 2 tháng 6. Tôi lại mong bé sẽ chào đời trước ngày Quốc tế thiếu nhi. Kết quả đúng như ý tôi: bé sinh vào ngày 31 tháng 5. À, tôi quên mất, nếu chậm đi vài ngày, có thể sinh nhật của bé sau này sẽ trùng với sinh nhật tôi: ngày 5 tháng 6!

Ba mẹ bận việc quá nên Anak thường chơi một mình, có tánh tự lập cao. Gần đây bé đã đi học trường Mầm Non, mấy bữa đầu khóc chút chút, nay đã quen với môi trường mới. Tôi nhắn tin với con dâu:

▪︎ Tự nhiên nghĩ Anak cứ chơi một mình, thấy tội nghiệp quá!

Con dâu tôi hồi đáp:

▪︎ Dạ, thường mấy baby con đầu nào cũng zị hêt á ba. Giống con lúc bé ba mẹ đi rẫy mang theo. Rùi để chơi trong mát. Hết ngày ba mẹ mang về. Mấy bạn con thứ có anh chị chơi chung thì zui hơn 🙂

Con dâu nói đúng quá. Mà nay quen rồi, tôi không còn “tội nghiệp” bé chơi một mình nữa.

Mà ở tuổi này bé hay đòi ba mẹ làm nhiều chuyện cho lắm, như kéo tay mẹ dẫn đi chơi. Trong phòng trọ chật chội, bé đi tới đi lui một lúc cũng chán, đòi ra ngoài. Mẹ bé dẫn đi bộ một vòng, lúc trở vô bé lại đòi đi tiếp. Mẹ không chịu thì khóc dỗi.

Đến gần 12 giờ trưa bé buồn ngủ, khóc một chút rồi lăn ra ngủ say. Ba mẹ bé cũng tranh thủ làm một giấc, còn tôi thì lấy điện thoại ra lên mạng chơi. Khoảng 1 giờ 45 bé thức dậy, oe ơe mấy tiếng. Mẹ bé đưa bình nước, bé tu một hơi, mặt mày tươi tỉnh. Tôi làm tiếng cắc kè kêu, bé cười thân thiện.

Ba bé đặt Grab để qua nhà dì của bé chơi. Dì bé có 2 đứa con, một trai một gái, bé gái lớn hơn Anak 3 tháng, Anak thường ghé chơi, hai đứa rất hợp.

Tiễn con và cháu nội ra xe rồi, tôi trở vào, trong lòng thấy buồn buồn. Thời gian gần đây tôi “mắc chứng” này, cứ hay buồn vô lý. Không biết có phải do tuổi già không? Các vị đồng trang lứa với tôi cho biết ý kiến với nhé.

  1. (23/7/2022)
    SĨ HUỲNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: