Ghi chép 

Ế chồng

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Thỉnh thoảng Mesenger của tôi có một vài bạn trẻ vào làm quen và nhờ giúp ý kiến về một vấn đề gì đó. Có bạn buồn vì chuyện gia đình, như bị ba mẹ la mắng, cấm đoán không cho quan hệ với bạn (trai, gái). Có bạn muốn chia tay với gấu vì người ấy dường như đã phản bội. Bằng thái độ hết sức nghiêm túc và cảm thông, tôi thường góp ý cho các bạn của mình và sau một thời gian các bạn ấy đã hồi âm, báo cho tôi tin tốt lành khiến tôi có được cảm giác mãn nguyện của người làm được việc tốt. 

Chiều nay có một cô bé vào chat, than thở đã 22 tuổi rồi mà còn bị “ế”. Tôi phản đối liền: “Còn trẻ quá mà ế gì?”. Cô bé gửi sticker mặt khóc, một lúc sau thì viết: “Thời gian trôi nhanh lắm anh ơi. Em lo chẳng mấy chốc mà đã thành gái già. Mà phải chi em xấu xí thì cũng cam. Anh thấy ảnh của em rùi đấy, vừa selfie xong. Cũng xinh gái chứ bộ. Vậy mà mấy bạn đồng trang lứa với em ai cũng có gấu hết, chỉ còn lẻ loi mình em FA. Anh bảo không lo sao được”.

Chuyện cô bé tưởng dễ, đơn giản mà hoá ra vô cùng phức tạp, khó giúp ý kiến. Tôi nghĩ chắc do mình thiếu quá nhiều thông số. Nhận thấy cô bé khá thân thiện cởi mở nên tôi hỏi thêm một số chi tiết về đời tư như gia đình, nơi làm việc cũng như sở thích, thú relax thì được cô bé thành thật trả lời. Thì ra cô bé sống với mẹ và em trai, cha mất sớm. Mẹ lo buôn bán ở chợ đầu tắt mặt tối, giao cô bé chăm nom em trai đang còn đi học. Cô bé làm kế toán cho công ty may nhỏ của tư nhân chỉ có vài người thợ. Ở công ty ấy, người con trai duy nhất là chú bé 20 tuổi cháu bà chủ, lo toàn bộ việc giao nhận hàng. Ngoài mấy đứa bạn gái ở công ty ra, cô bé cũng có vài người bạn học cũ và bạn trong xóm. Với thú tiêu khiển là online Zalo, Facebook và xem phim…trên mạng cộng với môi trường làm việc như vừa nói thì “nguy cơ ế” như cô bé than cũng không phải là không có cơ sở. Tôi hỏi: “Em có quen được bạn trai nào trên mạng xã hội không?”. Cô bé gửi hình mặt cười và viết: “Có quen vài người mà toàn xạo không à”. Tôi cũng cười: “Xạo là sao em?”. Cô bé quạu: “Mới nói vài câu thấy em vui vẻ là rủ đi hotel liền”. 

Chat qua chat lại với cô bé mà quên ăn chiều lúc nào không hay. Nhìn lại giờ trên điện thoại thấy đã 19:05. Tôi định hẹn khuya nay chat tiếp nhưng sợ bị nói (như mới bị hôm bữa) là: “Khuya hả? Chà, ông này quởn zữ” nên tạm thời kết luận: “Biết tại sao em ế rùi. Đó là do môi trường làm việc. Nếu em lo vậy thì phải tìm hướng cải thiện. Ví dụ: đi học sinh ngữ, tham gia nhóm công tác xã hội, từ thiện v.v…Anh cho em 3 năm nữa đó. 25 tuổi lập gia đình là lý tưởng nhất. Chúc em sớm hoàn thành tâm nguyện”.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this: