Thế giới tâm linh có phải là mê tín dị đoan?

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Socrate nói: “Cuộc sống là chung cho mọi cây cỏ nhưng chỉ con người mới có linh hồn”. Thế giới tâm linh không phải là mê tín dị đoan. Đó chính là một thế giới vô hình, linh thiêng và huyền bí. Khoa học thì cần chứng minh, nhưng thế giới tâm linh thì dần dần con người đã xem là mặc nhiên, không cần giải thích. 

Phú, em cột chèo của tôi kể, hồi còn đi làm ở Trảng Bom, một buổi tối kia đi nhậu, về cùng anh bạn. Chỗ trọ cách chỗ nhậu chỉ khoảng 400 mét, đi ngang rừng cao su. Phú nhớ hai anh em đã ngà ngà say. Đi được một đoạn thì Phú không còn nhớ gì nữa. Đến khoảng hơn 1 giờ sáng tỉnh dậy, Phú thấy mình đang nằm trong ngôi miếu cổ, bị che phủ bởi lùm cây mắc cở li ti gai nhọn. Chiếc di động đã bị tắt nguồn, mở lên vẫn còn pin. Phú suy nghĩ hoài không hiểu tại sao mình có thể vào nằm đây mà toàn thân không một vết gai đâm, giờ chui ra mới bị. Lững thững đi bộ về đến nhà, gõ cửa, bị người bạn cự nự:

  • Ông đi đâu thế? Tự nhiên nửa đường biến mất làm tôi không biết đi tìm ở đâu. 

Má tôi kể hồi đó trong khu xóm ở Bến Tre, một buổi sáng sớm kia người ta phát hiện có tiếng ú ớ kêu cứu trong một lùm tre nên chạy đến. Một người bị mắc kẹt giữa những cây tre cao ngất, không thể chui ra, mồm bị nhét đầy đất sét. Mọi người không hiểu tại sao người ấy lại có thể chui vào đấy được. Giờ người ta phải lấy dao chặt bớt tre mới kéo được người ấy ra. 

Kể đến đây tôi nhớ có một chuyện vui: có một tên trộm bị truy đuổi, nhảy tọt vào trốn trong lùm tre, ai ngờ mắc kẹt trong đó luôn không ra được. Kẻ trộm ngồi im chờ đợi, may phước gặp được sư phụ mình đi ngang bèn kêu lên the thé:

  • Thầy ơi cứu con.

Sư phụ dừng lại, thấy đệ tử liền hỏi:

  • Con làm sao vậy?
  • Con bị chủ nhà rượt chạy nên nhảy vô đây trốn, giờ không ra được.
  • Ừ, thôi để sư phụ cứu cho.

Nói xong, ông thầy bắt loa tay kêu lớn:

  • Bớ làng xóm, ăn trộm, ăn trộm. 

Tên trộm nghe sợ điếng hồn, vùng dậy, nhảy tót một cái ra ngoài. Thì ra ông thầy dùng mẹo. 

Tôi quen với chú bảo vệ ở một chung cư. Chú kể nhà này trước đây là trụ sở của một công ty. Cứ mỗi đêm ngồi quán cà phê bên đường nhìn sang là thấy một bóng trắng chấp chới trên tầng thượng. Chú rất bạo dạn, leo một mạch lên, mở khoá bước ra sân thượng, nhưng không thấy ai hết, chỉ có mấy chậu cây cảnh. Có một chậu mai to đùng, lá xanh rì tươi tốt. Chú nghe thoang thoảng có mùi xú khí. Bước lại gần thì ra phát xuất từ chậu mai. Chú bảo vệ tò mò, tìm được miếng gạch vỡ liền đào đất trong chậu lên. Sâu xuống một chút, chú bảo vệ thấy lòi ra vài mảnh xương. Sâu thêm nữa, chú hoảng hốt vì phát hiện ra cái sọ người.

Công an tiến hành điều tra, phát hiện đó là cái xác người phụ nữ bị chặt ra từng đoạn, chôn xuống gốc mai. Kết hợp nghi vấn cô nhân viên công ty bị mất tích, cùng mối quan hệ của cô với anh trưởng phòng, phát hiện ra anh ta chính là thủ phạm giết người, phi tang xác. Theo lời khai, biết được tình nhân có thai, anh trưởng phòng kêu cô phá đi nhưng cô không chịu, đòi anh phải ly dị vợ để cưới cô. Anh trưởng phòng vốn nghèo, sống nhờ bên vợ nên mới leo lên được chức này. Nay bảo anh ly dị vợ là không thể. Khuyên cô nhân tình mãi không được, anh trưởng phòng rắp tâm sát hại cô. Lợi dụng lúc cả cơ quan ra về, anh giết cô rồi chặt ra từng khúc, đem chôn trong chậu mai trên sân thượng. 

Bóng trắng ấy chính là hồn của kẻ chết oan, nhờ chú bảo vệ phanh phui vụ án. 

(29-10-2020)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: