Cho đi khi còn sống

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Một ông giáo già về hưu đã dành hết thời gian và tâm trí cho việc làm từ thiện. Từ ngày tôi nghe nói về ông, đến nay đã hơn ba năm trời, ông vẫn miệt mài, hăng say cống hiến, còn trước đó ông đã làm công tác từ thiện được bao lâu tôi cũng không rõ. Học trò cũ của ông và những người quen biết, với tấm lòng  nhân ái đã giúp ông hoàn thành sứ mệnh. 

Ca sĩ Thuỷ Tiên thì bỏ hết thời gian và công sức để kêu gọi quyên góp và đích thân ra tận các tỉnh miền Trung bị bão lụt để cứu trợ, chịu khổ cực, lặn lội khắp nơi. Quỹ từ thiện của cô đạt một con số kỷ lục: hơn 170 tỷ đồng. 

Vợ tôi tuy đồng lương khiêm tốn, hàng tháng phải trả nợ vay ngân hàng nhưng gặp những hoàn cảnh khó khăn đều sẵn sàng giúp đỡ. Lắm lúc tôi nghĩ nếu cô ấy trúng số độc đắc, ngoài việc lo cho gia đình, số tiền cô ấy làm từ thiện cũng sẽ không nhỏ. 

“Đời đáng chán hay không đáng chán?

Cất chén quỳnh, riêng hỏi bạn tri âm”

Không, cuộc đời này còn đáng sống lắm, vì vẫn còn không ít những tấm lòng bác ái – nghĩa là tình yêu cao cả, rộng khắp mà Kitô giáo gọi là Đức Mến.

Ông Chuck Feeney, vị tỉ phú Mỹ 89 tuổi vừa hoàn thành mục tiêu lớn nhất của cuộc đời mình: cho đi tất cả khối tài sản 8 tỉ USD, chỉ chừa lại 2 triệu USD cho quãng đời còn lại. Ông đã gởi thông điệp đến giới siêu giàu: “Với những người đang còn băn khoăn với triết lý “Cho đi khi còn sống”, tôi muốn nhắn điều này: Hãy thử đi, rồi quý vị sẽ thích nó”. Hàng triệu người đã và đang hưởng lợi từ số tiền thiện nguyện của tỉ phú Chuck Feeney. 

(21.12.2020)

https://www.google.com.vn/amp/s/amp.laodong.vn/the-gioi/ti-phu-my-cho-di-khoi-tai-san-8-ti-usd-va-co-duyen-tinh-co-voi-viet-nam-838061.ldo

Cu BO móc ống heo
Ca sĩ Thủy Tiên
Tỉ phú Chuck Feeney

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: