Giáng sinh sắp về, Tết đang gần đến

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Riết rồi thời gian đối với tôi không còn là gì cả. Thậm chí hôm nay thứ mấy, ngày mấy tôi cũng không biết. Có lẽ sự chờ đợi trong tôi đã mõi mòn.
Dịch bệnh đã trãi qua bao nhiêu tháng rồi nhỉ? Tôi nhớ cũng đã lâu lắm rồi, từ cái hôm tôi uống cà phê ở nhà, sáng sáng không còn ra tiệm nữa.
Từ lúc tôi không đặt chân ra khỏi cổng nhà trọ, thế giới của tôi chỉ còn là căn phòng nhỏ hẹp, hành lang nối liền các dãy phòng, khoảng sân rộng trước nhà ông chủ với những chậu rau cải bằng thùng xốp do ông ấy bỏ công vun trồng, chăm bón.
Những khách trọ lần lượt ra đi, về quê hay vào công ty làm “ba tại chỗ” (nghĩa là ăn, ở và làm việc ở công ty luôn, không được về nhà).
Quãng thời gian ấy trôi qua rất chậm chạp, lâu lắc, nhưng mọi sự đợi chờ, sốt ruột đều vô ích. Càng ngày, thông báo về số lượng các ca nhiễm ở thành phố càng cao, các ca tử vong lên đến 3 con số. Thành phố lần lượt áp dụng chỉ thị 15 rồi 16, ban đêm giới nghiêm từ 21 giờ đến 6 giờ sáng.
Mệt mõi quá…
Lo lắng quá…
Hôm nay thành phố đã trãi qua hơn một tháng rưỡi bãi bỏ giãn cách xã hội, trở về trạng thái bình thường mới. Các dịch vụ được phép mở lại như tiệm ăn, taxi, cắt tóc…đã khiến thành phố sôi động hơn. Các công ty cũng bỏ “ba tại chỗ”, cho công nhân tan ca được về nhà.
Nhưng nỗi lo vẫn còn đó. Các ca nhiễm ngày nào cũng tăng cao. Có lẽ do người dân chủ quan, không thực hiện 5K nghiêm ngặt.
Giáng sinh sắp về. Tết ta đang gần đến. Với đà này không biết đến bao giờ các Nhà thờ mới rộng cửa trở lại và cái Tết mới thật sự ấm cúng, đoàn viên.

(19/11/2021)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: