Ghi chép 

Nhớ quán cà phê Điểm Hẹn

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

 

Ngồi đây chợt nhớ hồi nẫm tôi và Ngọc Thủy mở quán cà phê ở quận 7. Quán nằm gần ngã ba Lâm văn Bền- Nguyễn thị Thập, chúng tôi đặt tên là Điểm Hẹn sau khi “duyệt” qua một “đống” tên ‘mỹ miều” khác.
Thật ra Điểm Hẹn không nằm trong khu ăn uống mà chỉ chơi vơi một mình, gần mấy cửa hàng vật liệu xây dựng, tiệm hớt tóc…Quán lại nhỏ, chật hẹp, chỉ bày được sáu, bảy bộ bàn ghế. Tuy nhiên Điểm Hẹn lại thuộc loại “nhỏ nhưng có võ”, lúc nào cũng đông khách.
Sáng 5 giờ chúng tôi đã ra mở cửa, bán suốt đến 12 giờ đêm. Quán bán đắt đến nỗi ông chủ tiệm cà phê bên kia đường cứ làm bộ đi qua đi lại, nhìn vào thử xem có phải cà phê ôm không. Ha ha.
Ngọc Thủy lại quen với anh em tài xế xe tải, cứ 11 giờ đêm là ghé kêu bia nhậu. Chúng tôi cứ điện gọi bia, đi mua mồi như khô mực, hột vịt lộn…Bán đồ nhậu coi vậy mà lời chán.
Thời gian đó tôi rảnh, không đi làm phim nên suốt ngày cứ ở quán. Ngọc Thủy cũng bỏ show, lo bán. Ngọc Thủy là ca sĩ chuyên hát ca cổ cho các đám cưới, quán nhậu. Tôi còn nhớ bài Ngọc Thủy được yêu cầu hát nhiều nhất là Lá Trầu Xanh.
Quán bán được gần 2 tháng thì đóng cửa vì ông chủ nhà không chịu đóng phạt (do lúc trước kinh doanh quán nhậu trái phép). Người ta không cấm tôi bán cà phê, mà cấm không cho ông chủ nhà cho thuê mặt bằng. Khổ thế. Sau đó chúng tôi không tìm được mặt bằng nào ưng ý nên quyết định nghỉ luôn. Lúc đó toàn bộ quầy hàng, bàn ghế, quạt máy sắm sửa 15 triệu mà sang lại chỉ được 1,9 triệu. Cô bạn tên Yến của chúng tôi thường hay bảo: Anh mạng Kim, Thủy mạng Thổ nên hợp số làm ăn lắm đó. Phải hôn ta? Sao cuối cùng cũng đâu thấy giàu có gì đâu. Ha ha.

(29/9/2016)
SĨ HUỲNH

Related posts

Leave a Comment