Mầm xanh của sự sống

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Bài viết của nhà văn Lê Minh Quốc thật hay và ý nghĩa:
“Để có một tình yêu, tôi trồng một cây xanh. Để có một cây xanh, tôi gieo vào lòng tôi một hạt mầm hy vọng”.
“Hình ảnh tốt tươi nhất của nhiều người, có lẽ là những lúc ngay tại mảnh đất nho nhỏ trước nhà, họ gieo một hạt giống, ngày ngày tưới nước và mong ngóng, từng ngày chờ đợi hạt mầm sẽ nhú lên. Chờ đợi ấy đem lại niềm vui nho nhỏ trong sự nhẫn nại, niềm hy vọng và mở ra nhiều điều kỳ diệu của trí tưởng tượng. Rằng ngày mai, từ khoảnh sân nhà mình sẽ mọc lên một cây xanh, bóng mát rợp một khoảng trời. Chỉ nghĩ đến thế, đã thấy rạo rực một niềm vui”.
“Chiếc lá cuối cùng của O. Henri là một truyện ngắn có thể gợi lên nhiều suy nghĩ về lẽ sinh tồn. Cô gái ấy đớn đau, bệnh tật và tuyệt vọng, mở cửa sổ nhìn cây và nghĩ rằng, khi lá rụng hết cũng là lúc mình lìa bỏ trần gian. Biết điều này, người họa sĩ già đã âm thầm vẽ một chiếc lá trong đêm mưa bão lạnh buốt, để sáng hôm sau cô gái vẫn thấy chiếc lá cuối cùng còn trụ lại”.

https://www.phunuonline.com.vn/ha-t-ma-m-hy-vo-ng-a88251.html

Mẹ vợ tôi chủ yếu là “bà ngoại” vì có đến sáu đứa con gái. Qua tháng này nhà ngoại lại đón thêm một thành viên nữa. Bé Sâu sắp chào đời rồi, cô cháu gái bé bỏng của tôi. Tôi quên hỏi Hồng sao lại đặt tên gọi ở nhà cho bé là Sâu. Tí, anh trai bốn tuổi rưỡi của bé Sâu hay áp đầu vào bụng mẹ để nghe em bé đạp. Tí ít nói, mỗi lần như thế chỉ nở một nụ cười chúm chím ra vẻ bí ẩn.
Hồng là cô giáo, dạy học ở Long Thành, giờ về nhà mẹ nghỉ dưỡng chờ sinh. Bình thường vợ chồng Hồng cuối tuần nào cũng đi xe máy về nhà mẹ ở Định Quán. Nay Phú phải ở một mình trên ấy để đi làm, thứ bảy hoặc chủ nhật mới về thăm vợ con được. Nghe Hồng nói Phú thích có con gái lắm. Giờ thì mãn nguyện rồi nhé. Phú chuyên nghề lắp đặt và bảo trì camera an ninh. Thật ra nghề chính trước đây của Phú là kỹ sư cầu đường. Phú từng cộng tác với một công ty Hàn quốc để xây tuyến cao tốc Long Thành -Dầu Giây.
Tôi với Phú là anh em cột chèo, chơi với nhau khá thân. Thấy Phú chân tình, hiền hậu, tôi mày mò làm trang web về lắp đặt camera giám sát để sau này Phú có thể giao dịch với khách hàng.

https://gkcamera.tapbut.com

Mấy bữa nay tôi thấy mừng khi biết Hà đang cất một căn phòng nhỏ trong vườn, bên hông nhà mẹ để chuyển về ở. Vậy là nhà mẹ được thêm người, trước hết là bớt neo đơn khi lâu nay chỉ có ba bà cháu, sau nữa là có người phụ mẹ chăm sóc mẹ con Hồng. Hà là em kế của vợ tôi.
Bé Sâu khôn nhỉ, đợi Covid-19 lắng dịu bớt mới chịu chào đời. Hy vọng rằng ngày bé Sâu ra mắt cả nhà cũng sẽ là ngày đại dịch ở nước ta suy yếu hẳn. Chỉ còn vài tuần nữa thôi nhưng tôi cứ mong ước thế. Ai cũng có quyền hy vọng mà, phải không, bởi vì hy vọng chính là mầm xanh của sự sống.

(21/2/2021)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: