Ghi chép 

Gia Khang camera IP

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Xem trên Google, các website chuyên kinh doanh mua bán và lắp đặt, bảo trì camera an ninh có hàng trăm, trang nào cũng đầy đủ hình ảnh, giá cả cập nhật thường xuyên. Có trang còn hướng dẫn khách hàng tự lắp đặt. Logo các công ty bắt mắt, địa chỉ, hotline nổi bật, đó là do các công ty thiết kế website chuyên nghiệp tạo thành.
Các công ty chuyên camera an ninh từ nhỏ đến vừa có lẽ còn chịu khó bỏ tiền ra để quảng cáo, nhằm chiếm thứ hạng trên trang đầu tìm kiếm. Tôi biết có công ty kinh doanh cho thuê xe du lịch, mỗi ngày chi ra 2 triệu cho việc này. Cuộc chiến SEO thật sự cũng hấp dẫn giữa các đối thủ giống như chuyện kinh doanh mua bán.
Em cột chèo của tôi từ lâu chuyên ngành lắp đặt, bảo trì camera an ninh, hợp tác với một người bạn có cửa hàng máy tính, điện thoại di động. Dù làm ăn nhỏ lẻ nhưng công việc vẫn tiến triển tốt đẹp, có show mỗi ngày. Khách hàng của em tôi cực kỳ hài lòng về sự chuyên nghiệp và cung cách giao tiếp cởi mở, chân thành của em, nên khách cũ giới thiệu khách mới, địa bàn hoạt động ngày càng mở rộng, từ Long Thành về Sài Gòn, ra Vũng Tàu, đi Định Quán…
Vấn đề của em tôi là vẫn chưa có được một trang web để giao tiếp với khách hàng gần xa. Em chỉ in danh thiếp, tờ rơi và gần đây đặt làm ba tấm bảng quảng cáo đặt ở nơi nhiều người qua lại. Nhưng có lẽ khi khối lượng công việc tăng lên, em cần phải có một website.
Vậy là tôi mày mò để thiết kế cho em một trang web. Hiện chưa có domain chính thức thì tôi dùng subdomain theo tên miền trang web TAPBUT.COM của tôi. Tôi không rành về camera an ninh mấy nên soạn bài vở đăng lên web tương đối cũng khó khăn. Tất nhiên, việc cần thiết nhất là tham khảo các trang web chuyên camera an ninh khác. Tham khảo để tự viết bài, chứ không thể copy bài của họ. Cuộc chơi là thế, cần sự sòng phẳng và minh bạch. Chỉ với một vài vấn đề đặc biệt thì tôi sao chép nguyên văn nhưng vẫn ghi dưới bài link gốc. Các tin bài của các báo thì copy vô tư. Hình ảnh thì lấy từ Google tìm kiếm.
Tôi còn lập ra một trang Facebook mang tên Gia Khang camera IP để giao lưu với bạn đọc, chỉ để up link bài từ trang web tôi làm. Ngày nào Facebook cũng hối thúc tôi quảng cáo trang này, tôi xem qua giá cả thấy rẻ nhất mỗi ngày cũng phải mất 100k. Thôi thì hẹn sau vậy.
Em tôi suốt ngày bận bịu, không có thời gian để “duyệt” qua trang web tôi làm cho em. Cuối tuần về thăm nhà cũng có người gọi nhờ gắn camera. Em định sắp tới sẽ mở một cửa hàng nhỏ ở Định Quán để làm ăn. Em rất say mê công việc, luôn tìm tòi học hỏi. Em quan niệm lắp đặt camera không cũng chưa đủ mà cần phải đẹp, thẩm mỹ từ nơi gắn, cách đi đường dây, giấu dây. Em rất kỹ tính, cầu toàn. Từ ngày hành nghề đến nay, tất cả các camera em lắp cho khách hàng đều ổn, không phải sửa chữa, bảo trì. Địa bàn hoạt động của em có lúc đến cả Long An, lúc đó thì em đi xe con do người bạn hợp tác chở. Tôi cũng đèo bồng, nhờ em lắp cho một camera giá bèo dù chỉ ở trong một phòng trọ nhỏ xíu. Quán cà phê của bác hai vợ tôi cũng nhờ gắn 4 cái. Tiệm sửa xe của người anh em cột chèo khác cũng gắn một. Đến đỗi Nhà thờ nghe ai đó giới thiệu cũng liên lạc với em tôi. Công việc cứ đến tự nhiên, đều đều nên em có kỳ vọng làm ăn lớn.
Trang web tôi làm cho em nằm ở địa chỉ:
https://gkcamera.tapbut.com/

(22-2-2021)

Related posts

Leave a Comment