Ghi chép 

Quảng cáo trên mạng

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và Internet đã tạo nên một môi trường chứa đầy cơ hội và thách thức cho các nhà hoạt động kinh doanh

Quảng cáo trên mạng thời nay sao mà đa dạng quá, như đám rừng vậy, không biết đâu là cây quý, hoa thơm cỏ lạ. Lời lẽ quảng cáo luôn bay bổng, không biết giả thật, trung thực hay lừa đảo.

Em tôi muốn tạo trang web, tìm kiếm trên Google xem công ty nào nhận làm thì thấy có khá nhiều quảng cáo với nhiều gói dịch vụ, giá cả khác nhau. chênh lệch cả mấy triệu đồng. Như có công ty báo giá làm website cơ bản: 5 triệu; Repone: 2,5 triệu; Ssl: 2,5 triệu; Giỏ hàng: 2 triệu – Tổng cộng 12 triệu. Còn công ty khác lại nhận trọn gói chỉ có 1,8 triệu. Em tôi bảo: 12 triệu thì mắc quá, còn 1,8 triệu thì sợ lừa đảo. Bởi, khi đặt hàng phải đặt cọc 50%.

Tôi có website hoạt động cũng được 2 năm, cũng có nhận quảng cáo của Google Adsense. Gần đây tôi làm một trang web khác và đăng ký nhận quảng cáo của Adsense thì phải chờ duyệt rất lâu, đến nay đã hơn nửa tháng. Nhưng Adsense rất đàng hoàng nghiêm túc và uy tín. Khi số tiền tôi được hưởng đạt đến ngưỡng cần xác minh, Adsense đã thông báo và gửi bưu điện đến nơi ở của tôi một Mã xác minh. Tuy còn lâu mới nhận được tiền nhưng cách làm việc của Google Adsense thật cẩn trọng và khoa học.

Thật ra tôi cảm thấy quảng cáo của Google khả năng trung thực rất cao vì đó còn là uy tín của Google. Đó là một tập đoàn khổng lồ có trụ sở tại Mỹ, là một công cụ tìm kiếm được sử dụng để tìm nhiều thông tin như trang web, hình ảnh, bản đồ hoặc thậm chí là tất cả mọi câu trả lời trên thế giới. Quảng cáo AdWords hay còn gọi là Google Ads chỉ là một trong hàng trăm sản phẩm dịch vụ của Google LLC.

Quảng cáo trên mạng hay quảng cáo trực tuyến có nhiều phương pháp hiệu quả như Google Ads, Facebook Ads, Youtube hay trên các website diễn đàn, rao vặt, thương mại điện tử. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và Internet đã tạo nên một môi trường chứa đầy cơ hội và thách thức cho các nhà hoạt động kinh doanh . Với nguồn khách hàng khổng lồ , đây là mảnh đất màu mỡ cho việc PR thương hiệu và quảng cáo sản phẩm , dịch vụ .

Tuy tôi cho rằng quảng cáo trên Google Ads khá trung thực, nhưng một thực tế không thể chối cãi là chính sách quản lý của ta còn nhiều lỗ hổng khiến cho tình trạng lừa đảo diễn ra khá nhiều, làm người dùng mất đi phần nào sự tin tưởng với các loại hình quảng cáo trực tuyến.

Ở Việt Nam, người dùng yêu thích và dành ra thời gian lớn trong ngày để lên mạng tìm kiếm thông tin phuc vụ cho làm việc, học tập và giải trí. Qua đó, quảng cáo trực tuyến trở thành xu hướng truyền thông tất yếu.

Không biết rồi em tôi sẽ chọn công ty thiết kế website nào. Riêng tôi thì cho rằng “tiền nào của nấy”. Hơn nữa một công ty chuyên nghiệp đương nhiên sản phẩm dịch vụ sẽ tốt hơn nhiều.

Quảng cáo quá đa dạng khiến sự chọn lựa của người dùng không còn đơn giản nữa. Điều này giúp hình thành một tập quán online cẩn trọng và tinh tế.

(19/6/2022)
Sĩ Huỳnh

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this: