Mấy dòng ghi chép cũ

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Không phải mình ghét sự đổi thay

Thứ năm, ngày 01 tháng 4 (buổi chiều)
Một mình buồn quá. Mỗi ngày hơn 10 tiếng đồng hồ mình ở trong căn phòng bé nhỏ, hết đứng rồi lại ngồi, hết lên gác rồi xuống nhà, viết rồi lại online, online rồi lại làm web. Chỉ có thế. Và thời gian thì cứ trôi đi. Hết ngày, hết tháng, hết năm. Mùa nắng rồi lại mùa mưa. Rồi lễ lộc và tết đến.
Đùa thôi chứ mình không buồn đâu. Đùa, vì hôm nay là ngày thế giới nói dối.
Mình không buồn vì đã quen. Mình rất dễ thích ứng với hoàn cảnh. Mình có nhiều thói quen tốt như biết quý trọng thời gian, nói năng có văn hóa, tập thể dục…Vài thói quen xấu như hút thuốc, lười giao tiếp, đi đứng nhanh nhảu…
Thời gian trôi nhanh quá (lại câu này – mình dùng nó không biết bao nhiêu lần). Mới đó mà lại sắp cuối tuần. Nhưng mình hài lòng với cuộc sống này, muốn nó cứ bình thản qua đi, đừng có biến chuyển gì lớn. Không phải mình ghét sự đổi thay, mà đơn giản mình không muốn nhìn sự vật với đôi mắt khác. Cứ bình thản như thế. Bình thản như thế.
15 giờ thiếu 9 phút rồi. Thời điểm này gọi là chiều phải không nhỉ. Ở mẫu giáo, giờ này các bé đang “ăn xế”. Không lẽ giờ đã là xế chiều? Không phải. Xế chiều là lúc trời đã tắt nắng, gọi là hoàng hôn. Mỗi ngày cứ vào giờ này là đầu óc mình rỗng tuếch, không có ý tưởng gì để viết cả. Từ giờ này cho đến tối. Hình như thời gian này thích hợp để lăng quăng đôi dòng nhật ký. Mà trang Nhật ký này mình để nó cuối trang web, giống như ẩn đi. Bạn đọc nào “mò” ra thật đúng là giỏi, “tại hạ xin bái phục”.

Sĩ Huỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: