VIẾT CHO TUỔI 29 – Bài của Nguyễn Thu

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Không đủ già để nói là hiểu đời nhưng cũng chẳng còn trẻ để mà có thể tung tăng, khi nhìn lại bạn bè, người đã yên bề gia thất, người có công danh sự nghiệp, riêng bản thân mình thì chẳng có gì, ngay cả 1 anh người yêu tử tế cũng chẳng có, vẫn luôn mang trong mình suy nghĩ em còn trẻ con.

29 tuổi, sáng sớm người tất bật lo con cái đi học, kẻ ăn vội bữa sáng rồi đến nơi làm việc, thì tôi vẫn có thời gian ngủ nướng hay làm đẹp. Không phải vì tôi vô công rỗi nghề mà vì công việc cho tôi được phép làm điều đó.

29 tuổi, cái tuổi mà chẳng thiết tha với chuyện yêu đương hay thành gia lập thất, tôi giờ chỉ muốn kiếm tiền để tự chăm sóc chính mình, để không phải trở thành gánh nặng cho ai đó về sau này…

29 tuổi, trải qua vài mối tình, sâu đậm có, lạnh nhạt có, tổn thương dĩ nhiên phải có, nhưng kinh nghiệm thì mãi chẳng bao giờ đủ để có thể yêu người sau 1 cách trọn vẹn, và tôi chọn người mà sẽ không bao giờ bỏ rơi tôi, đó là chính mình, yêu thương chính mình thì chẳng sợ thiệt thòi hay đau khổ. 

29 tuổi, tôi vẫn 1 mình bươn chải xứ người, có người nói, Việt kiều chắc nhiều tiền lắm, vâng, đi đi rồi biết “ Việt kiều” bán sức khoẻ, thời gian, mồ hôi và đôi khi cả máu nữa. Chẳng ai hỏi thăm công việc có áp lực không? Làm việc nhiều thời gian không, có mệt không, sức khoẻ dạo này thế nào! Nếu đã không quan tâm thì cũng đừng soi mói! 

29 tuổi, có lẽ nhiều nơi đã thành bà cô già ế chồng, và những người hàng xóm của gia đình tôi vẫn hỏi mẹ tôi bao giờ tôi lấy chồng. Mẹ tôi trả lời rằng nó muốn lúc nào thì là lúc ấy, không ép được. Thật ra mẹ tôi cũng chỉ còn mỗi quả bom là tôi trong nhà, ngót nghét 30 tới nơi không lo sao được. Nhưng bản tính tôi là vậy, không ai có thể ép tôi làm điều tôi không muốn. 

29 tuổi sống xa nhà, điều mà tôi có thể làm được cho mẹ tôi là tự chăm sóc tốt chính mình để mẹ tôi không phải lo lắng hay bất an khi nghe tin nơi tôi sống dịch lại tràn về! Vì dù bạn có lớn bao nhiêu thì vẫn là con của mẹ mà thôi.

(04/11/2020)

NGUYỄN THU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: