Ghi chép 

Chơi game online giữa khuya

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Đêm nay cậu trai phòng kế bên lại tiếp tục chơi game online, lại la hét (dù đã cố gắng giảm tông).
Thời gian qua chị em Hiền đã ráng chịu đựng, nhưng giờ chị Hiền đã đi làm lại, ban đêm cần nghỉ ngơi lấy sức sáng ra đi làm tiếp.
Khoảng 10 giờ là lúc tiếng kêu réo, càm ràm, đôi lúc pha chút chửi thề trỗi lên, liên tục kéo dài quá 12 giờ khuya. Ông chủ nhà trọ đã nhắc nhở nhưng đâu vẫn hoàn đấy, có lẽ cậu ta cũng ráng ghìm nhưng một lát lại quên.
Cách 2 năm trước, có cậu trai kia chơi game ban đêm còn bạo hơn, thấu đến tai ông chủ dù phòng cậu ta và ông chủ khá xa nhau. Ông gay gắt góp ý vậy mà cậu ta vẫn không nghe. Thế là ông chủ đuổi thẳng tay. Vài tháng sau lại có một cậu khác đến thuê nhà, cứ đêm đêm chơi game đến sáng, gây ồn ào phiền phức cho lối xóm. Cuối cùng cũng bị ông chủ đuổi đi.
Cậu trai kế phòng Hiền lúc đầu ở với bà mẹ và đứa em gái. Sau công ty bà mẹ bắt làm “ba tại chỗ” nên nhà chỉ còn hai anh em. Lúc ấy khu vực phong tỏa, cách ly y tế có ở khắp nơi, coi như nội bất xuất, ngoại bất nhập. Một bữa hai anh em trả phòng, chở nhau về quê. Nào ngờ chốt chặn khắp nơi không thể vượt qua, đành quay trở lại.
Lúc chị em Hiền bán đồ ăn uống trong khu trọ, cậu ấy cũng qua mua mấy lần. Có lẽ vì thế nên chị Hiền bỏ qua, không góp ý chuyện chơi game. Mà cũng lạ, trông vẻ bề ngoài của cậu ta cũng hiền hậu, dễ mến, vậy mà lúc chơi game lại hùng hổ, dữ tợn, nhất là khi chửi thề ra vẻ rất sành điệu.
10 giờ, 10 giờ rưỡi rồi 11 giờ, Hiền thấy chị vẫn chưa dỗ được giấc ngủ. Âm thanh với chất giọng the thé phòng kế bên cứ vọng sang, khi trầm khi bổng, khi to khi nhỏ làm hai chị em Hiền cứ trăn qua trở lại suốt.
Bỗng Hiền thấy chị ngồi bật dậy, bước xuống thang gác. Hiền nghi sắp có chuyện lớn nên cũng xuống theo. Chị Hiền mở cửa, bước nhanh qua phòng bên cạnh, gõ cửa.
▪︎ Cộc cộc…cộc cộc…
Cửa xịch mở, cậu trai ló đầu ra. Chị Hiền lớn tiếng:
▪︎ Khuya rồi ồn ào quá vậy. Không ngủ thì để người khác ngủ với chớ!
▪︎ Dạ, chị.
Có lẽ do nhìn vẻ mặt giận dữ của chị Hiền mà cậu trai e ngại, nghỉ chơi game ngay. Hai chị em trở lên gác và chị Hiền ngủ một giấc ngon. Riêng Hiền không hiểu tại sao cứ trằn trọc mãi.

(23/8/2022)
SĨ HUỲNH

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this: