Ghi chép 

Kiếm tiền online với website

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Ông “kẹ” Google thiệt là hay hết biết. Bằng những thuật toán, chạy tự động, Google Adsense đã phát hiện ra “lỗi” của website “mới mua” của mình.
Chẳng là mình có một trang web muốn được nhận đăng quảng cáo để kiếm tiền. Google Adsense là một trong những mạng quảng cáo, là cách kiếm tiền miễn phí và đơn giản bằng cách hiển thị quảng cáo bên cạnh nội dung trực tuyến của một trang web.
Mình đã đăng ký và chờ duyệt. Một ngày, hai ngày, ba ngày…Đúng 1 tuần sau Adsense đã có câu trả lời, đại khái là không chấp nhận cho đăng quảng cáo vì “có nội dung được nhúng hoặc nội dung được sao chép của người khác mà không có thêm bình luận, không điều chỉnh hoặc không cung cấp thêm giá trị cho nội dung đó”.
Adsense nhận xét quá chính xác!
Thật ra website của tôi đăng “những gì của riêng tôi” thì ít mà copy bài viết từ các trang mạng khác thì nhiều. Tôi làm web chỉ để “chơi” thôi, còn chuyện kiếm tiền với Adsense cũng chỉ là một cái cớ, vì trang web tôi hàng ngày chả có mấy người coi, chứ đừng nói là click vô các mẩu quảng cáo.
Đâu như vào năm 2014 tôi cũng có một website, cũng đăng ký với Adsense và được duyệt. Trang chạy quảng cáo ngon lành, dù ít visitor nhưng trông cũng xôm tụ lắm. Tôi có nhờ nhiều người quen mỗi ngày vào click cho mấy cái quảng cáo để có tiền. Bà chị tôi bên Mỹ là người hăng hái nhất, ngày nào cũng vô trang. Không ngờ vì chị bấm vô một mẩu quảng cáo nhiều lượt quá, bị Adsense cho là spam nên đình chỉ quảng cáo trên website tôi 3 tháng. Thật là “nản lòng chiến sĩ”.
Nhưng rồi một hôm tôi bỗng dưng nhận thấy quảng cáo đã “chiếm dụng” nhiều “đất đai” trên trang web nên chủ động gỡ bỏ mã code, thôi không quảng cáo nữa. Mấy năm trôi qua, đến năm nay tôi lại khoái có quảng cáo trên website “mới mua” của mình. Và kết quả như vừa trình bày ở trên: không được duyệt!
Có nhiều trang mạng quảng cáo khác có thể thay thế được Adsense như MGID, Adnow, Popcash, Bidvertiser, Yllix…Tôi cũng đã đăng ký thử nhưng thấy quá rắc rối. Còn ông Adnow thì nhẹ nhàng hồi đáp: Chúng tôi rất tiếc vì lưu lượng truy cập trang web của bạn quá ít. Thì đúng rồi, có ai vô coi đâu. Ha ha.
Giờ rút kinh nghiệm rồi: mai mốt có copy bài của các báo mạng thì phải sửa lại nội dung cho khang khác một chút. Bộ máy rà soát, kiểm tra của ông Adsense thiệt là không chê vào đâu được, cũng có nghĩa là không thể “qua mặt” được. Ô hô, ai tai…

(09/6/2022)

Sĩ Huỳnh

Related posts

Leave a Comment