Valentine của vợ chồng tôi

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Những kỷ niệm về ngày Valentine với mình không hiểu sao quá mờ nhạt. Từ lâu lắm, lễ tình nhân như là một thứ gì xa xỉ và chỉ thoáng qua, tô đẹp thêm một tí cho cuộc đời.

Ngày này, những người đang yêu sẽ gửi nhau những lời chúc, thông điệp yêu thương, những món quà đặc biệt để thể hiện tình cảm của mình. Mình cũng đã từng gửi những món quà nhỏ cho bạn gái, nhưng thú thật hiện tại không thể nhớ đó là những món quà gì.

Có một điều không thể chối cãi, ngày Valentine từ một lúc nào đó với mình đã trở nên thân thuộc, như ngày 8 tháng 3, như ngày 20 tháng 10 – ngày của phụ nữ.

Với mình, như là một mặc định, mình có bổn phận tặng quà cho bạn gái ngày lễ tình nhân. Bởi vậy vừa mới đây khi bà xã mình hỏi “Anh thích quà gì? ” thì mình bỗng ngớ ra và đáp: “Thôi, để anh tặng em được rồi, em khỏi lo cho anh”.

Vợ mình có một mơ ước thật dễ thương, là muốn mình viết cho một bài về cô ấy, thay cho những món quà đắt tiền. Việc này với mình thật quá dễ, nhưng trong lòng mình vẫn muốn tặng một món quà gì đó.

Hình như mình chưa tặng vợ món quà nào nhân ngày 14/2 thì phải. Mình nhớ những ngày ấy vợ chồng chỉ có vô Sài Gòn chơi, ra phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố Tây, đi ăn những món ngon và ngồi quán cà phê. Vợ mình thích món cappuccino (Cà phê và sữa được đánh bông thành kem sữa) ở cà phê Nhật Nguyệt.

Tuy vợ chồng chênh lệch tuổi tác khá xa nhưng vợ mình bằng cách nào đó đã làm tan biến khoảng cách ấy. Bên vợ, mình luôn có cảm giác đồng trang phải lứa. Và kỳ lạ thay, những người khác phần nào đó cũng thấy vợ chồng mình xứng đôi. Điều này đã xóa tan mặc cảm chồng già vợ trẻ nơi mình, luôn thắp lên ấm áp ngọn lửa hạnh phúc.

Mình muốn viết về vợ nhiều thêm nữa nhân ngày Valentine nhưng biết nói sao cho hết trong một bài tạp bút. Viết về cô ấy cần phải cả một bộ trường thiên tiểu thuyết. Lúc sáng tôi post lên Facebook clip hai vợ chồng dạo Phố đi bộ Nguyễn Huệ đêm Valentine 4 năm trước, vợ tôi vô comment: “Có lẽ nào tối nay mần chuyến nữa ta”. Tôi biết, chỉ cần tôi “Ừ” một tiếng là cô ấy sẽ ủng hộ ngay.

(14/2/2023)
SĨ HUỲNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *