Ghi chép 

Niềm vui bóng đá

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Lâu rồi mình bỏ viết, vì nói tới nói lui chuyện gì cũng dính tới Covid-19. Chán. Ngoài đời đã khổ vì nó rồi, chui vào trang viết nó cũng bám theo.
Thành phố Hồ chí Minh vừa có lệnh giãn cách thì các tỉnh, nổi bật nhất là Đồng nai đã ra thông báo “người về từ TP.HCM sẽ bị cách ly 21 ngày”. Vậy là hết về thăm nhà luôn. Bến tre cũng thế, để hạn chế người từ Sài Gòn về. Muốn về thắp nén nhang cho ba má mà cũng không được.
Hết thời hạn 15 ngày giãn cách, TP.HCM phải gia hạn thêm 15 ngày nữa vì tình hình dịch bệnh phức tạp, có chiều hướng gia tăng. Người dân rất đồng lòng, phối hợp cùng Nhà nước. Tỉnh Đồng nai vẫn chưa có thông báo mới.
Hôm nay đọc tin thấy Nhà nước đang chuyển gấp 800.000 liều vắc xin cho TP.HCM trong số 1 triệu liều Nhật bản tặng. Chắc rằng những người ở các lĩnh vực ưu tiên sẽ được tiêm nhanh chóng. Trong tình hình này chỉ có vắc xin mới có thể làm thay đổi cục diện.
Mùa Euro đã đến, nhưng nhìn trên khán đài thấy lèo tèo khán giả mà lòng chợt ngậm ngùi. Còn đâu không khí sôi động như những mùa Euro xưa cũ. Trận Đan Mạch với Phần Lan lại xảy ra sự cố ở những phút cuối hiệp 1 khi cầu thủ Christian Eriksen của Đan Mạch bất ngờ đổ gục xuống sân mặc dù không hề va chạm với bất cứ cầu thủ nào, phải nhờ đến đội ngũ y tế vào cuộc và tiến hành sơ cứu. Sau khoảng 10 phút, các bác sỹ đã đưa Eriksen đến thẳng bệnh viện Rigshospitalet để cấp cứu. Các cầu thủ và người hâm mộ đã rơi nước mắt và bắt đầu cầu nguyện cho anh không gặp vấn đề gì nghiêm trọng. Cuối cùng Eriksen cũng vượt qua được lưỡi hái tử thần, hồi phục nhanh chóng. Nhưng trận đấu đã khép lại với chiến thắng 1-0 dành cho Phần Lan. Đây sẽ là một mùa Euro với kỷ niệm đáng nhớ nhất.
Ngày 15 tháng 6 đánh dấu ngày vui của đội tuyển Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo khi chính thức lọt vào vòng loại cuối World Cup 2022, dù để thua 2-3 trước UAE trong trận đấu hạ màn vòng loại thứ 2. Các cầu thủ của chúng ta quả đúng là những chiến binh quả cảm, khi chỉ trong vài phút cuối của hiệp 2 đã rút ngắn được 2 bàn. Nếu trọng tài không thổi còi chấm dứt trận đấu sớm thì chưa biết điều gì sẽ xảy ra. Tiếc thật, vì tôi dự đoán trên Facebook tỉ số sẽ là 3-3.
Nhưng bóng đá chỉ mang lại niềm vui trong phút chốc. Con covid quái quỷ cứ ám ảnh suốt…

(17/6/2021)

Related posts

Leave a Comment