Ghi chép 

Chào xuân Tân Sửu

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Giao thừa đã điểm, năm mới vừa nhón một chân bước qua. Ngoài đường vài chiếc xe phân khối lớn gầm rú ào qua, hòa lẫn trong khúc nhạc mừng xuân ngân vang đâu đó bên nhà hàng xóm. Tết đã chính thức trở về sau một năm trời phiêu lãng.


Lời đầu tiên tôi muốn nhắc đến những người thân thiết quanh tôi. Hai đứa con trai của tôi nay đã trưởng thành, chững chạc, đã lập gia đình và cho tôi những đứa cháu nội ngoan ngoãn dễ thương. Huy Sinh, con trai lớn, luôn quan tâm đến tôi, nhất là vấn đề sức khỏe, chu cấp tiền hàng tháng, mua bảo hiểm cho tôi. Huy Thịnh, con trai út cũng thế, từ ngày tôi về hưu, tháng nào cũng cho tôi tiền. Tết đến hai con tôi còn lì xì cho tôi tiền xài tết.

Huy Sinh và ku Tủn
Huy Thịnh và Sao Kim

Ở nơi xứ lạ quê người, chị Năm và em trai út của tôi đã chắt mót gởi về cho tôi những đồng tiền làm ra từ mồ hôi nước mắt, để tôi chữa bệnh và tiêu xài ngày tết. Biết tôi thích làm web, em tôi còn gởi cả trăm đô tiền Canada về cho tôi mua tên miền và hosting. Em trai thứ 11 của tôi sáng nay cũng bảo tôi cho số tài khoản để gởi tôi tiền lì xì. Em cũng vừa mới nghỉ hưu, nhận được tiền “thưởng” tết của nhà nước liền cho tôi hết.

Thật ra tiền bạc chỉ là thứ yếu, điều đáng trân trọng chính là tấm lòng. Những người thân ấy luôn nghĩ đến tôi với tất cả tình thương, muốn san sẻ cho tôi một phần vật chất để tôi yên tâm chữa bệnh, dưỡng già. Tôi cảm thấy mình vô cùng vinh hạnh.

Tôi chỉ biết đáp lại bằng lời cảm ơn, với hai con tôi cũng thế, dù biết chúng làm vì lòng hiếu thảo.


Xuân đã đến bên thềm…

Tôi còn rất nhiều những người thân. Ở Bến tre tôi còn chị Sáu, Chín, Mười, Mười Hai. Ở Sài Gòn có Tám. Ở Mỹ tôi còn anh Ba và chị Tư. Vợ anh Ba là chị Hồng cũng rất thương tôi, lâu lâu cho tôi tiền. Chị là người chị dâu tôi quý trọng nhất. Và tôi còn cả một đàn cháu chắt, đứa nào cũng hiền lành dễ thương. Hồi má tôi còn sống, tết nào các cháu cũng về thăm, ê hề quà cáp.


Bên vợ tôi có mẹ là người phụ nữ đảm đang, hiền lành chất phác, thương tôi như con ruột. Mấy đứa em vợ ai cũng mộc mạc, chân thành. Tôi thương nhất là Hồng, người luôn biết chăm lo cho mẹ, từ tinh thần đến vật chất. Đứa em mà tôi cũng yêu quý chính là Xíu (tên ở nhà) hiện đang làm việc bên Malaysia, thường xuyên gởi tiền về cho mẹ, sắm đồ đạc trong nhà, mua đồ cho mấy chị mấy em và các cháu. Xíu còn gởi tiền về cho cả nhà ăn Tết. Năm nay dịch Covid nên Xíu không về được.

Trước thềm năm mới, tôi cầu chúc cho tất cả những người thân của tôi được an lành và hạnh phúc.

Chào xuân Tân Sửu…

(Mồng một Tết Nguyên Đán 2021)

Điểm -vợ Sinh cùng 2 con Khánh My và ku Tủn
Ku Tủn
Em trai út tôi (áo thun xanh đen) ở sân bay Tân Sơn Nhất. Em thứ 11 áo vàng dài tay. Người phụ nữ đứng kế bên là vợ tôi.

Related posts

Leave a Comment

%d bloggers like this: