Ghi chép 

Những gương mặt thiếu vắng nụ cười

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Mấy nay dịch bệnh bùng phát, buồn quá nên làm biếng viết bài. Cái hội thánh phục hưng gì đó báo hại quá. Không biết hội này có phải là hội đức Chúa trời mẹ đã nổi đình nổi đám thời gian trước đây hay không.
Tính đến 1/6/2021, từ các ca lây nhiễm của Hội thánh, virus Covid đã lây ra các tỉnh: Long An, Trà Vinh, Bình Dương, Đăk Lăk, Bạc Liêu với gần 300 ca nhiễm.
Vấn đề quan trọng đối với mình là “hết đường về quê”. Toàn thành phố giãn cách theo chỉ thị 15, còn Đồng Nai cũng thế. Các phương tiện vận chuyển bị hạn chế đã đành, mà nếu có về được cũng phải khai báo y tế và chịu cách ly 21 ngày.
Mỗi sáng, trưa, chiều xem tin tức dịch bệnh mà phát rầu, chẳng biết đến bao giờ mới bớt. Vậy mà vừa rồi báo đăng clip bà kia đi siêu thị bị phạt lỗi không đeo khẩu trang mà cứ cãi bướng, la làng: “Dịch cái gì mà dịch…Tôi nói không có dịch là không có dịch”. Cuối cùng bị cưỡng chế đem về phường giáo dục và phạt tiền.
Đọc trên mạng mấy câu thơ “cải biên” mà cười ra nước mắt:
Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Y tế Phường không gõ cửa giăng dây
Không công an, dân phố đứng đầy
Không còi hụ không những ngày cô lập
Tình hình dịch bệnh thế này, chuyện khu phố bị đột xuất rào chắn cách ly đã là chuyện thường.
TP.HCM vừa có một động thái được xem là quyết liệt ngăn dịch vào khu công nghiệp, đó là lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho toàn bộ công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất, công nghệ cao. Bà xã của mình vừa được lấy mẫu đêm 1/6, hơn 10 giờ mới về tới nhà.
Mong rằng những ngày tới đây đại dịch sẽ lắng dịu bớt để người dân còn làm ăn. Nhìn các tiệm ăn “chỉ bán mang đi” mà lòng xót xa. Nhiều lắm những gương mặt đã thiếu vắng nụ cười.

(03/6/2021)

Related posts

Leave a Comment