Bữa tiệc trà

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Hơn tháng rưỡi trước mẹ tôi cho đổ bê tông sân nhà. Giờ đây chúng tôi cho dựng hai khung rạp để tổ chức tiệc cưới lại thật vừa vặn với khoảng sân, làm như tráng sân để làm rạp vậy. Năm bàn tiệc được bố trí cách khoảng vừa đủ cho bầu không khí ấm cúng. 

Từ lối đi nhỏ trải đá bi vào nhà mẹ, nhìn thấy đầu tiên là cổng rạp với chữ “Love” hình vòng cung màu trắng có hình trái tim ở giữa, phía dưới là chữ “Thành Hôn”. Tất cả đều được trang trí bằng những hoa văn thật đẹp. Hai khung rạp với những tấm rèm màu đỏ trắng nổi bật trong màu xanh vườn chuối. 

Rạp được dựng trước một ngày. Chiều đến mấy đứa cháu mang xe đạp trẻ con ra chạy vòng vòng, vui đùa thích thú. Chúng tôi thuê dàn loa chuyên nghiệp, nặng hơn trăm kí về hát chơi đến hơn 10 giờ đêm. May là thứ bảy, hàng xóm cũng có vài nhà chơi karaoke nên cũng tự do thoải mái về giờ giấc. 

Dù không tổ chức tiệc trà nhưng vợ tôi và mấy đứa em lại làm bữa chiều thật hoành tráng: sò lông nướng, ốc móng tay xào rau muống, ghẹ hấp và lẩu hải sản. Có sẳn bàn ghế của nhà hàng mang tới trước, chúng tôi lấy ra một bàn, bày biện “tiệc nhỏ”. Nhà mẹ, con và rể năm cặp đã là mười người. Mẹ còn một đứa con gái nữa bận làm việc ở nước ngoài không về được. Đó cũng chính là cô gái còn độc thân duy nhất trong gia đình. 

Nhà tôi có cô MC kiêm ca sĩ Phương Hà, là em kế của vợ tôi. Hà rất đắt show các buổi tiệc tùng cưới hỏi. Chờ cho mọi người hát qua một lượt rồi Hà mới bấm chọn bài. Tôi yêu cầu bài “Tổ quốc gọi tên mình” Hà đã hát tôi nghe một lần. Chất giọng Hà cao vút, tròn âm rõ chữ, rất điêu luyện và còn để hồn vào ca khúc, khiến mọi người bị mê hoặc, tiếng vỗ tay đồng loạt tung hô. 

Tiệc trà nhưng không có bánh trái, không có trà. Chỉ thấy các món ăn dọn lên, tiệc chưa tàn đã hết sạch. Món nào cũng quá ngon. Hồi tuần trước khi bàn chuyện thức ăn cho buổi tiệc, đứa em vợ đòi nấu. Nhưng tôi sợ mấy chị em cực nên quyết định đặt nhà hàng, chứ nếu các em nấu chắc còn ngon hơn nữa. 

Nghỉ ca hát rồi, mấy đứa em cột chèo của tôi còn tiếp tục nhậu. Tôi ngồi giao đãi một lúc rồi bỏ ra góc sân châm thuốc hút. Hôm nay tôi hút thuốc nhiều quá. Có lẽ do tâm trạng vừa vui vừa hồi hộp, lo cho buổi tiệc chính thức ngày mai. 

(17/6/2020)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *