Hai đứa con tôi và bóng đá

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Hai thằng con tôi vốn là fan ruột của bóng đá, nhất là bóng đá quốc tế. Các trận đấu hay dù ở múi giờ nào hai đứa cũng sẵn sàng “trực chiến”. Tôi thường hỏi thằng út đường link để xem. 

Vậy là CR7 đã trở lại sân bóng sau một tháng dương tính với COVID-19. Ở tuổi 35, tiền đạo săn bàn số 1 thế giới vẫn còn ở đỉnh cao phong độ, thể lực sung mãn. 

Vòng chung kết Euro 2020 sẽ dời sang mùa hè năm 2021 vì đại dịch. 

Mùa giải 2020 đầy biến động của bóng đá Việt Nam đã chính thức hạ màn tối ngày 8.11 với chức vô địch thuộc về Viettel sau chiến thắng 1-0 trên sân Sài Gòn FC.

Hướng về Euro 2021, nhớ lại từng mùa Worldcup và Euro cũ, khán giả truyền hình Việt luôn được no mắt với đầy đủ các trận đấu mà thấy thươngVTV quá. 

Nhớ năm xưa, hai lần tôi nằm viện đều trùng với mùa bóng đá thế giới. Hai đứa con tôi lần nào đến thăm cũng đều nói “Ba mau hết bệnh để về coi World cup”. Đó đúng là động lực giúp tôi chóng khỏi. 

Lúc hai đứa con tôi chưa lập gia đình, ở cùng một nhà, chúng chơi Game bóng đá Fifa với nhau, tôi đứng xem mà như xem trận đấu thật sự. Tôi bảo “Tụi con làm cho trong tài phạt thẻ đỏ thử xem”. Thằng út liền điều khiển cầu thủ chèn trái phép, tiếng còi cất lên, trọng tài chạy tới rút ngay thẻ đỏ. 

Rồi thằng lớn cưới vợ, chuyển sang nhà khác. Thằng em ở một mình một phòng, thỉnh thoảng chơi Fifa đá với máy, trận đấu cũng kém phần sôi động. 

Giờ tôi đã già, ít khi thức đêm để xem các trận bóng đá quốc tế. Cha con tôi có group chung để chat, đêm nào có trận hay là hai con tôi lại vào tám với nhau. Nhiều bữa nửa đêm thức giấc, xem tin chat của hai con, tôi cũng vào link để coi thử, để cùng góp ý. Hai đứa đúng là fan chuẩn của bóng đá, các ý kiến đều rất khách quan và chính xác, sáng ra coi bình luận của các báo trên mạng thấy cũng gần đúng như hai con tôi nói. Nhớ có một đêm xem Tottenham đá, tôi vô group viết “Hồi xưa Tot có lối đá hơi khó chịu. Giờ có Mourinho có vẻ máu lửa hẳn”. Sáng ra coi lại thấy tin nhắn chưa gởi đi!!!

Hồi mấy năm trước hai thằng con tôi còn là thủ môn của đội bóng của công ty, thường đấu giao hữu. Nay thằng lớn bận bịu quá nên đã nghỉ đá, thằng út thỉnh thoảng vẫn còn. Nhớ hồi đó thằng lớn giữ gôn cho đội quận 3, đá giao hữu với đội tuyển nữ quốc gia, vậy mà cũng làm được 1 bàn, thua 1-7. 

Được mệnh danh là thể thao vua, bóng đá là một trong những môn thể thao nổi tiếng và phổ biến nhất thế giới. Từ việc đam mê xem các trận bóng đá từ nhỏ, hai con tôi thể hiện bằng chơi game, rồi ngược lại, chính game đã đưa chúng đến với sân bóng thực. Bóng đá luôn sinh động và hấp dẫn với tất cả mọi người trên hành tinh. 

(12.11.2020)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: