Gia Khang camera là gì?

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Tại sao phải lắp đặt camera an ninh? Câu trả lời thật đơn giản: Vì đó chính là giải pháp phổ biến được xem như công cụ chủ đạo trong việc phòng chống tội phạm, bảo vệ gia đình, giám sát nhân viên làm việc, theo dõi dây truyền sản xuất và còn nhiều lợi ích thiết thực khác.
Em cột chèo của tôi lâu nay kinh doanh nghề lắp đặt và bảo trì hệ thống camera an ninh ở Long Thành, đã có nhiều khách hàng thân thuộc, là các công ty hoặc cá nhân, được tín nhiệm, đánh giá cao qua các công trình từ lớn đến nhỏ. Sự chuyên nghiệp, nhiệt tình và uy tín của em đã làm cho khách hàng yên tâm và gắn bó khiến công việc của em luôn trôi chảy, thuận lợi.
Sắp tới đây em sẽ chuyển về xã Gia Canh, huyện Định Quán, thuê mặt bằng gần Uỷ ban xã. Tấm bảng hiệu “Gia Khang camera” đang được đặt làm. Định Quán là quê hương thứ hai của em, có nhiều người thân thuộc đang sinh sống. Lâu nay, mỗi tuần em vẫn thường về thăm và cũng có nhiều mối lắp đặt camera cho các công ty, quán cà phê, nhà thờ cũng như hộ gia đình. Ở đâu em cũng nhận được nhiều lời khen ngợi.


Ngoài nghề chuyên môn, em còn cố vấn cho khách hàng chọn lựa thiết bị, phân tích lợi hại, độ bền, giá cả. Tuy em không kinh doanh mua bán nhưng vẫn tích trữ một số mặt hàng camera thông dụng để khách hàng chọn mua, đề phòng mua nhầm hàng giả, hàng nhái. Công việc của em gọi là “lấy công làm lời”, tuy vậy tiền công của em có thể nói là “rẻ nhất thế giới”. Nói không ngoa, trong một công trình lắp đặt cho một công ty về năng lượng mặt trời, gắn những 5 cái camera (hàng công ty mua sẵn) trên một cung đường dài cả trăm mét mà em chỉ lấy tiền công một triệu đồng, mà phải làm một ngày rưỡi, vì có một cuộn dây công ty mua nhầm hàng dỏm, phải nhờ em mua cuộn khác.
Em tôi là người của công việc, nói thế mới thật đúng, vì em rất chán ngồi không. Về nhà mẹ vợ chơi, em không sửa máy giặt, sửa quạt, máy lọc nước thì lắp ống khói nhà bếp, cưa củi…Gần đây nhỏ em vợ cất một căn nhà nhỏ trong vườn nhà mẹ, em còn tự nhận việc chà nhám các khung cửa để cho thợ sơn. Nhìn em cần mẫn cả ngày, người trắng bệch ra như thoa bột mà lòng tôi thấy ái náy, trong lúc em vẫn hồn nhiên vui vẻ. Lúc không có gì làm, em đi ra đi vô, than thở:

 • Ôi, ở không hoài chán quá! Có ai nhờ làm gì không?
  Em tôi tên Phú, thuộc tuýp người ít nói, nhưng ai “rà trúng đài” là em sẽ huyên thuyên, nhất là nói về đề tài camera. Kiến thức của Phú về ngành này nói uyên bác thì hơi quá, nhưng có lẽ hơn rất, rất nhiều so với những người cùng nghề. Lúc xưa Phú làm kỹ sư cầu đường cho một công ty Hàn Quốc, xây dựng cao tốc Long Thành – Dầu Giây, được ông chủ đòi nhận làm con nuôi vì thấy em quá giỏi.
  Tôi ở quận 9, bây giờ hợp nhất với Thủ Đức và quận 2 thành Thành phố Thủ Đức. Hồi năm rồi, tôi có ý muốn “ủng hộ” Phú nên nhờ em gắn cho một cái camera. Ngờ đâu Phú “ủng hộ” ngược lại bằng cách không lấy tiền công, còn vật tư tính giá vốn. Chạy xe máy từ Long Thành hơn 60km đi và về chỉ để lắp đặt cho tôi một cái camera duy nhất, Phú vẫn tươi cười vui vẻ còn tôi thì ái ngại và hối hận.
  Địa điểm Phú thuê để mở cửa hàng tại xã Gia Canh gần với tiệm sửa xe Vũ, một đứa em cột chèo khác của tôi. Chính Vũ đã giới thiệu cho Phú mặt bằng này. Hai anh em cũng hợp nhau lắm, mỗi lần Phú về là ra uống trà buổi sáng để tâm tình, chuyện vãn.
  Gia Khang là tên con trai đầu của Phú. Thằng bé nay đã được 5 tuổi, vừa mới có được đứa em gái. Sắp tới đây cả nhà sẽ được sum họp dưới mái ấm gia đình của mẹ.
  Mong rằng trong tương lai gần, Gia Khang camera sẽ trở thành địa điểm có đông khách hàng lui tới. Tôi có “làm chơi” một website cho Phú, có địa chỉ là https://gkcamera.tapbut.com. Trang web chuyên đăng tải những bài viết về lắp đặt camera do tôi soạn thảo và trích dẫn từ các trang mạng khác. Tôi cũng cố gắng đưa lên hình ảnh sản phẩm cùng giá cả thị trường. Hiện trang web đã xuất hiện trong trang tìm kiếm của Google. Thời gian tới có lẽ Phú sẽ mua tên miền (domain) và thuê người xây dựng website chính thức cho Gia Khang camera, một việc làm không thể thiếu trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào. Riêng tôi, “làm chơi” thì được chứ “làm thiệt” thì thua, vì xây dựng một website chuyên nghiệp là việc nghiêm túc, không “chơi” được.

(25/3/2021)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *