Gia Canh chào đón

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Ngồi trong căn tin bệnh viện phụ sản Hùng Vương viết blog sao thấy mạch văn tuôn tràn lay láng, cứ như các sinh vật bé bỏng dễ thương chào đời, mẹ tròn con vuông. 

Hồng đã khám qua nhiều khâu rồi, giờ chuẩn bị siêu âm. Nãy giờ ba người chúng tôi ngồi uống nước tám chuyện. Bệnh viện có nhiều căn tin, chỗ nào cũng sạch sẽ thơm tho. Hồng ăn sáng trễ, cơm gà chiên, canh cải. Vợ chồng tôi uống chung lon Fanta cam, ăn nho mang theo. Nho không hạt thật ngon, trái tròn đen, to, bóng lưỡng. Vợ tôi mua ủng hộ người bạn. Cô ấy có “thói quen” giúp đỡ các bạn mang đồ ăn vào công ty bán. Nào đậu phộng rang muối, khoai lang. Nào là hồng giòn, rau câu dừa, nho Mỹ. Cô ấy có nhiều tính “lạ” ít người có, sống nhiều cho tha nhân. Trong công việc cũng thế, thường giúp đỡ bạn bè không nề hà khó nhọc. 

Sắp 12:30 rồi, Hồng đang chuẩn bị vào phòng siêu âm. Hôm nay thứ bảy, phòng khám tương đối vắng khách nên cánh đàn ông được vào ngồi chờ. Nhân viên ở đây thấy rất niềm nỡ, nhiệt tình. Các anh bảo vệ luôn lịch thiệp, từ tốn. Xây dựng được một đội ngũ hoàn hảo như thế này chắc bệnh viện cũng tốn khá nhiều công sức. 

Con trai út tôi nhắn tin:

  • Nay ba có về Định Quán không?

Tôi reply liền:

  • Khoảng 2 giờ ba mới về. Giờ đang trong Hùng Vương chờ em chị Huế khám. 
  • Em chị Huế đi khám xa cực hén. 

Hai đứa con tôi gọi vợ hiện tại của tôi là chị, vì tuổi tác cũng xấp xỉ. Chia tay vợ cũ mười năm tôi mới tiến thêm bước nữa cùng cô vợ trẻ, mà tôi nghĩ đó là do sự sắp đặt của Chúa. Nhà vợ tôi đạo gốc còn tôi mới theo từ năm 2016. Vợ tôi có mối quan hệ tốt với vợ chồng hai đứa con tôi. Chúng tôi thường đi ăn uống, hát hò cùng nhau. Hai con tôi bảo “Có chị Huế tụi con yên tâm lắm”. “Tụi con lo cho ba vật chất thì có thể chứ về tinh thần chỉ có chị ấy mới lo được”. Vợ tôi chu đáo lắm, thỉnh thoảng về quê lại mang lên sầu riêng, trứng gà trứng vịt cho mấy đứa. Tiệc báo hỷ của vợ chồng tôi, đứa lớn bận, vợ chồng thằng út về dự. Tóm lại, tình cảm của đôi bên đối với nhau rất đề huề. 

Từ ngày má tôi mất tôi ít về quê, trừ khi giỗ chạp. Trước đây cứ tuần này về Bến Tre thì tuần sau đi Định Quán. Hầu như ít có cuối tuần nào ở lại Sài Gòn. Gia Canh- Định Quán từ lâu rồi đã là quê hương thứ hai của tôi. Mẹ, chú thím, mấy đứa em vợ, em cột chèo cùng các cháu, với tôi giờ đã như ruột rà. Nhất là mấy đứa cháu nhỏ, tuần nào không về được là nhớ nhung quay quắt. 

13:20 Hồng khám xong, chúng tôi lại xuống căn tin lần nữa để ăn trưa. Trễ giờ quá nên chỉ còn một hộp cơm gà chiên, tôi nhường cho vợ để ăn hamberger. Hồng uống ly nước chanh sả. Món ăn ở đây ngon và rẻ. 

Tôi ra cổng đứng hút thuốc. Hôm nay trời không mưa, nắng dịu. Tin bão: ngoài khơi, bão số 8 với diễn biến phức tạp đang tiến gần đất liền và áp thấp nhiệt đới mới từ Philippines dự báo thành bão vào Biển Đông, tức bão số 9. Nếu đúng như dự báo thì đây là năm lặp lại năm lịch sử 1983 khi tháng 10 có 4 cơn bão và 1 vùng áp thấp. Sau những ngày lũ lụt nặng, nước đang dần rút thì miền Trung lại tiếp tục nhận tin xấu với hai cơn bão đe dọa.  Nghe đâu hôm nay ca sĩ Thuỷ Tiên lại tiếp tục trở ra miền Trung để cứu trợ. Các tổ chức, đoàn thể và cá nhân khác vẫn đang giúp đồng bào vượt qua thiên tai. Cả nước đang hướng về miền Trung ruột thịt. 

Chúng tôi đến Suối Tiên đón xe đi Định Quán. Xe 29 chỗ còn nhiều chỗ trống. Từ giờ này đến chiều còn rất nhiều xe. Thường khi vợ chồng tôi đi chuyến 6 giờ chiều, xe quen khỏi trả giá. Hôm nay đi xe lạ mắc hơn 10 ngàn một người, mà tài xế có vẻ chạy ẩu, thường hay thắng gấp. Tội nghiệp Hồng, đã là mẹ bầu lại còn bị say xe. Mong chuyến đi bình an. Tạ ơn Chúa.

(24-10-2020)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *