150 tỷ đồng, con số chưa dừng lại

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Thủ tướng vừa ra lệnh sửa luật cho phù hợp với tình hình mới. Việc cứu trợ lũ lụt miền Trung đang diễn ra đã có nhiều biến chuyển khác biệt, nảy sinh bởi những yếu tố khách quan. Lần đầu tiên một cá nhân đứng ra vận động quyên góp đã nhận về một khoản tiền cực lớn so với mặt bằng từ thiện chung. Nhưng công tác này không thật sự được suôn sẽ vì vướng luật. 

Thật ra không có một điều luật nào là vĩnh cửu, không thể sửa đổi. Cuộc sống luôn chuyển động, từng ngày từng giờ luôn phát sinh những điều mới mẻ. Thật khó cho luật pháp khi phải dự báo trước tình hình. Cho nên động tác cần làm trong từng thời kỳ là điều tiết, chỉnh sửa luật sao cho phù hợp với thực tiễn đời sống. 

Một cô ca sĩ khá nổi tiếng, bằng cái tâm của mình cùng sự dấn thân tuyệt đối, đã huy động được số đông mạnh thường quân, đưa tổng số tiền cứu trợ tính đến thời điểm này lên tới con số 150 tỷ sau 11 ngày kêu gọi (tính từ sáng 13/10). Cô đã đến với miền Trung, cùng nhóm của mình lặn lội thăm nom, phát tiền cho đồng bào đang trong cảnh màn trời chiếu đất. Nước lũ đang rút, cô dự định sẽ xây lại nhà cho bà con, mua gia súc cho họ nuôi để dần ổn định cuộc sống. 

Còn có rất nhiều cá nhân, đoàn thể thiện nguyện đã và đang xông pha trong bão lũ để đến với từng người dân trong vùng thiên tai. Không biết là bao nhiêu thùng mì gói, bao nhiêu tấn gạo, bao nhiêu quần áo cũ đã được trao đến tay đồng bào miền Trung không may mắn. Thì ra cuộc đời vẫn còn đó rất, rất nhiều những tấm lòng. 

Cuộc đời vẫn có những kẻ bàng quang, trục lợi, bất nhân, nhưng chúng chỉ là số ít. Lại thêm vài kẻ “anh hùng bàn phím” chuyên soi mói, đặt điều vu khống người tốt.

Trên trang cá nhân, cô ca sĩ – đó chính là Thuỷ Tiên, chia sẻ: “Tiên sẽ cân nhắc số tiền làm sao để sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất. Tiền này có 1 mình Tiên quyết định và trao tận tay nên không họp hành, không cãi vã, và sẽ đến tay dân nhanh chóng, bà con yên tâm nhé”.

(25-10-2020)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *