Cũng hết một ngày thứ bảy

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Chúng tôi bắt đầu đi từ quận 9 lúc 7 giờ 20 phút sáng. Chiếc grab car đến vừa đúng lúc, sẽ đưa vợ chồng tôi vào quận 5. Lâu lắm rồi không có dịp đi ăn hủ tíu dê Tiến Nhân. Lần đến tiệm gần đây nhất là…hồi năm ngoái. Nhưng hôm nay chúng tôi là “tiện thể” đi ăn sáng, chứ thật ra là đến bệnh viện phụ sản Hùng Vương để đón Hồng, em gái của vợ tôi từ Long Thành lên khám. 

Đang chuẩn bị thưởng thức món hủ tíu dê còn bốc khói, vợ tôi nhận được tin nhắn của Hồng:

  • Chờ gần cả tiếng rồi mà xe chưa đến đón nữa Huế ơi. Oải quá. 

Trời, nhà xe gì kỳ vậy, mất uy tín quá. Hồng bảo lần sau không thèm đi xe của hãng này nữa. Tội nghiệp cô bé, đang mệt vì ốm nghén mà còn gặp vụ này nữa. Vợ tôi đọc tin xong, ăn uống cũng bớt ngon. 

Từ tiệm Tiến Nhân đến bệnh viện Hùng Vương đâu chừng 300 mét. Chúng tôi vào cổng, đo thân nhiệt và viết bảng khai theo mẫu, một thủ tục đầu tiên của mùa Covid. Được dán cho mẫu giấy tròn tròn nhỏ nhỏ lên áo, trên ghi “Đã kiểm tra y tế”, chúng tôi đi một mạch đến Hung Vuong Shop- siêu thị mini ở cổng trước bệnh viện, mua 2 ly cà phê ra ngồi bàn để chờ Hồng. 

Hồng đang trên xe. Từ Long Thành lên đến bệnh viện chắc cũng phải cả tiếng. Chúng tôi ngồi nhâm nhi cà phê, lên mạng xem tin tức. Vợ tôi coi các tin về bão lụt miền Trung, về ca sĩ Thuỷ Tiên với công tác cứu trợ. Tôi vào Facebook, WordPress rồi bắt đầu viết bài trên Notes. Đã 9:42 rồi, chắc Hồng sắp tới. 

Hôm nay khám xong ba đứa chúng tôi sẽ cùng về Định Quán. Mấy đứa nhỏ đang đợi má Hai và ba Sĩ về. Mới một tuần thôi mà đã nhớ Tí và Nhót kinh. 

Rốt cuộc rồi Hồng cũng tới. Trông cô lúc này có vẻ nặng nề hơn. Chúng tôi cùng lên phòng khám. Hôm nay vắng hơn, còn nhiều ghế trống. Nhưng nghe Hồng nói 12:30 mới siêu âm, giờ đi khám “lòng vòng”. Quy định của bệnh viện là bác sĩ không được cho mẹ bầu biết kết quả siêu âm giới tính. Hồng đã quen với việc này nên thấy cũng ít quan tâm. Ở nhà, mẹ và mấy chị em cũng không ai bàn về vụ sinh trai hay gái, để tránh cho Hồng áp lực. Hồng thường hay hỏi Tí:

  • Con muốn mẹ sinh em bé không?

Tí ngần ngừ một lúc mới nói:

  • Dạ muốn. 

Sáng nay mẹ cũng đi bệnh viện tâm thần Biên Hoà để khám bệnh chóng mặt. Mẹ bị rối loạn tiền đình mấy năm rồi, trị hết sau tái lại. Lúc 7:15 tôi điện cho mẹ, mẹ nói sắp tới lượt. Tội nghiệp mẹ, già rồi đổ ra nhiều thứ bệnh. Nhớ hai tháng trước khám bệnh dạ dày ở bệnh viện Đại học y dược, nội soi thấy có khối u nhỏ bằng hạt đậu, bác sĩ cho cắt luôn, gởi đi làm sinh thiết. Chúng tôi giấu mẹ sợ mẹ lo nhưng chính hai vợ chồng tôi lại lo hơn, cứ trông chờ kết quả. Lần tái khám tiếp theo mới biết đó là khối u lành. Quá vui mừng, chúng tôi mới kể cho mẹ biết. 

Hôm nay Hồng khám xong, đặt xe về Định Quán chắc cũng phải 4 giờ chiều. Hết cả một ngày thứ bảy rồi còn gì. Mấy đứa nhỏ ở nhà không biết có ham chơi hay vẫn đang đợi chờ mòn mõi. 

(24/10/2020)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *