Về nhà đàng trai

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Đàng trai đón chúng tôi lúc 9 giờ đêm. Sắp khuya đến nơi mà ai nấy cũng đều tươi cười bước ra tay bắt mặt mừng. Thương quá. 

Chúng tôi đi từ Gia Canh, Định Quán lúc 2 giờ chiều. Xe 29 chỗ chạy tới Saigon lúc 4:30 rồi trực chỉ Cao Lãnh, Đồng Tháp. Nhà đàng trai ở thành phố Cao Lãnh. Họ đã bày tiệc sẵn chờ đàng gái từ lúc chiều. Họ hàng bà con đều đủ mặt. Lúc đầu chúng tôi dự đoán sẽ đến nơi lúc 7:30. Tới cao tốc Trung Lương, mọi người tính lại, nghĩ rằng 8 giờ sẽ tới. Tới Cai Lậy, ai cũng cho rằng phải 8:30. Cuối cùng là 9 giờ. Oh my God! 

Mọi người nhập tiệc trong tiếng karaoke rộn rã. Mấy cô cậu thanh niên vẫn còn sung lắm, hát hò liên tục. Thấy họ nhà trai dù phải chờ đợi khá lâu mà vẫn vui vẻ hồ hỡi tiếp chúng tôi nên mọi người rất cảm động, quên hết bao mệt mõi đường xa. 

10:30 tàn tiệc, chúng tôi lên xe về nghỉ ngơi tại tiệm gà rán Mr Thịnh của bố mẹ chú rể. Chúng tôi được sắp xếp cho ở trên lầu 1, có 2 phòng nhỏ và 1 phòng lớn, vừa đủ cho cả nhóm già trẻ lớn bé. Ngủ để mai tiếp tục “chiến đấu”: 9 giờ sáng làm lễ gia tiên tại nhà trai sau đó ra nhà hàng khu du lịch Mỹ Trà dự tiệc cưới. Nghe nói cô dâu phải dậy từ 2:30 sáng để trang điểm. 5:30 cô hoá trang sẽ trang điểm cho cánh phụ nữ nhà gái. 

Đêm qua tôi được nhà trai chiêu đãi một ly cà phê nóng cực ngon nên đến 3 giờ sáng mới ngủ. Suốt đêm online. 

Sáng ra đi tìm quán cà phê, chưa chi đã nhìn thấy quán cháo lòng, bún bò xào, bánh ướt kế bên nhà. Tôi rủ mọi người vào. Tiệm ăn sáng này đúng ngon mà giá rẻ, chỉ 15k một đĩa. 

Lụi hụi mà sắp 9 giờ đến nơi. Từ xa xa đã thấy xe du lịch gắn đầy hoa chạy đến rước dâu. Mấy chị gái của cô dâu tỏ ra rất chuyên nghiệp, sắp xếp mọi người ra đón tiếp. Mình cứ nghĩ đoạn này chắc cũng phải tập dượt cả tiếng mới hoàn chỉnh được như vậy. Nhưng không, các cô gái rất bình tĩnh, điều động cả nhóm chúng tôi, nhất là mấy đứa nhỏ vào đúng hàng ngũ. Sau đó là kết hợp hài hoà nhuần nhuyễn với bác photographer. Bảo đảm ai cũng có hình nhé ^^

Cô dâu đã được rước lên xe bông. Ánh sáng máy ảnh loé lên liên tục. Chúng tôi cùng lên xe 29 chỗ, khu du lịch Mỹ Trà thẳng tiến! 

(25/9/2019)

Sĩ Huỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: