Trước giờ cách ly

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Tôi ở khu nhà trọ này cũng hơn hai năm rồi. Có cô bé phòng kế bên lúc nào cũng đóng cửa, cũng ít thấy ra ngoài trừ khi đi làm hay phơi đồ, lấy đồ. Có lần tôi đến trước phòng cô xem thử có khoá không để biết cô đang ở nhà hay đi làm, bất chợt cửa sịt mở khiến tôi giật mình. Thì ra cô bé mang quần áo ra ngoài phơi. Tôi nghĩ: “Sao con nhỏ này suốt ngày ở trong căn phòng kín cửa hay vậy”.

Thời gian gần đây cô bé vẫn thế, cả ngày cứ đóng cửa phòng kín mít. Nhưng nhìn qua nhìn lại những căn phòng khác giờ thấy cũng vậy. Nhiều người khi đi làm về là chui vô phòng đóng cửa. Ai cũng sợ virus Corona lây nhiễm. 

Khu phố trọ tôi ở có trên 50 phòng cho thuê. Trước đây mỗi khi chiều về là khách khứa của các hộ đến chơi, để xe máy gần như không có chỗ xoay trở. Giờ thì khác nhiều, không có một mống khách. Vừa rồi nhận giấy báo tiền trọ tháng 4, tôi thấy bà chủ cẩn thận ghi thêm mấy dòng:”Xin các hộ lúc đóng tiền nhớ mang khẩu trang để phòng dịch”. 

Vợ tôi nói chiều nay chắc về trễ vì phải ghé siêu thị mua đồ tích trữ. Nhà nước vừa ra chỉ thị cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 1 tháng 4 đến ngày 15 tháng 4. Nói gì thì nói chứ cũng phải mua ít đồ ăn thức uống để dành cho 15 ngày. Hy vọng siêu thị không bị gom hàng. Tâm lý người Việt mình là thế, mới nghe phong thanh là đã cuống cả lên. Vừa rồi giá xăng giảm còn gần 12 ngàn một lít, nghe tin đồn bán vài bữa rồi ngưng, nhiều người đã mua về trữ. Thật là nguy hiểm làm sao! 

Vợ tôi vừa về đến, cho tôi thông tin mới:”Siêu thị đông nghẹt khách xếp hàng. Em sợ lây lan nên mua tạm thịt heo và rau củ ở ngoài”. 

Thôi cũng đành, tới đâu tính tới đó. Giờ cứ nghe theo ông Nhà nước cho chắc ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: