Ngày thứ 12

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Hôm qua mới 4:30 sáng tôi đã dậy, chuẩn bị 5 giờ đi tái khám. Từ quận 9 đến bệnh viện Đại học y dược mất gần một tiếng. 

Đến nơi chúng tôi vẫn phải khai báo sức khỏe và đo thân nhiệt. Vợ tôi vô tình khai làm cho công ty của Nhật nên bị đề nghị vào phòng cách ly để khám riêng. Nhưng nhìn thấy phòng ấy có 5,6 người đang ngồi chờ, không giữ khoảng cách 2 mét an toàn nên vợ tôi không vào, ngồi ở băng ghế phía ngoài để tôi tự vào khám. 

Bệnh viện hôm nay quá ít bệnh nhân đến khám. Tôi đóng tiền xong vào phòng xét nghiệm là y tá làm ngay. Phiếu hẹn ghi 7:30 lấy kết quả. Tôi nhờ anh bảo vệ đến dàn máy tự động in ra hai phiếu khám bệnh thận và nội tiết. Một tờ ghi 8:15, tờ kia ghi 8:25. Nhằm mùa dịch Corona nên mới được khám khung giờ lý tưởng này. Bình thường phải hơn 10:30 mới đến lượt. 

Trong lúc chờ đợi lấy kết quả xét nghiệm, chúng tôi đi bộ ra đường Mạc Thiên Tích định mua bánh mì thịt ăn. Nhưng chị bán bánh ướt mời mọc, nói có chỗ ngồi nên chúng tôi đổi món. Chị nói: “Ngồi tạm thôi chứ 7 giờ là mấy ổng đến kêu dẹp hết, không cho bày bàn ghế gì đâu”.

Khám xong, xin mua thuốc hai tháng luôn, bác sĩ đồng ý ngay vì cũng không thể biết dịch bệnh bao giờ mới dứt. Đường về rất ít xe cộ lưu thông nên mới hơn nửa tiếng tôi đã chạy về tới ngã tư Thủ Đức. 

Sáng hôm nay chúng tôi dậy muộn, 9 giờ mới xuống gác. Mở cửa phòng ra nắng đang áp sát hiên nhà. Bỗng dưng vợ tôi sực nhớ bữa nay có chuyến xe Định quán lên, người ta gởi 30 kg bơ cho cô ấy. Điện tới điện lui với tài xế vậy mà đến 1 giờ mới đi lấy được bơ. Bơ này là của chị kia nói bị người ta “bom” hàng, lên Facebook than thở nên vợ tôi mua dùm, để lại cho bạn bè người vài ký. 

Vợ tôi đã chở hàng về. Sắp 2 giờ chiều của ngày cách ly thứ 12. Khu phố trọ im ắng. Phía ngoài đường cũng vắng tiếng xe chạy.  

Mưa đột ngột đổ xuống. Cơn mưa này có vẻ to đây. Mở xem lại tin trên báo điện tử: “6h ngày 12/4, Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca dương tính nCoV, 114 người đang điều trị, 144 người đã khỏi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: