Tôi yêu Điện máy XANH

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Thị trường điện máy Việt Nam bắt đầu suy thoái vào cuối năm 2010. Ngay thời điểm ấy vẫn có một chuỗi siêu thị trực thuộc công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động ra đời, chuyên kinh doanh các mặt hàng điện lạnh, điện tử gia dụng. Đó chính là Điện máy XANH. Đến nay, hệ thống siêu thị Điện máy XANH đã mở rộng ra với 1546 siêu thị toạ lạc tại 63 tỉnh thành lớn cùng hơn 10.000 nhân viên.


Tôi ở quận 9, nay đã là Thành phố Thủ Đức, gần với siêu thị Điện máy XANH. Tôi nhớ lần đầu tiên mua chiếc máy giặt, không cần suy nghĩ nhiều, vợ chồng tôi ra ngay Điện máy XANH để chọn. Chúng tôi mua trả góp, tại đây có rất nhiều hình thức, thủ tục chưa bao giờ đơn giản hơn thế, kết hợp với các công ty dịch vụ tài chính như Home Credit, FE Credit.
Nhưng điều tôi muốn nói ở đây chính là cung cách và thái độ phục vụ của nhân viên Điện máy XANH, từ cô lễ tân, nhân viên bán hàng cho đến kế toán, thủ quỹ, tất cả đều niềm nở, ân cần và nhất là lễ phép. Ngay cả anh bảo trì lắp đặt khi đến nhà tôi cũng chuyên nghiệp, trẻ trung vui tính. Họ đã được huấn luyện cực kỳ nghiêm túc.
Theo kế hoạch, tới cuối năm Điện máy XANH sẽ tăng tốc mở mới các siêu thị supermini, với khoảng 300 cửa hàng. Trong năm 2021, số lượng có thể sẽ tăng lên 1000 trên phạm vi toàn quốc.Tới 2022, Điện máy XANH đặt mục tiêu 1.200 cửa hàng. Nhỏ gọn và bao phủ dày đặc là mục tiêu mà Điện máy XANH supermini hướng tới. Mỗi cửa hàng có sắp xếp tinh gọn về vận hành với diện tích chỉ tầm 120-150 m2, đội ngũ nhân sự chỉ 4 người, dự kiến mỗi tỉnh có khoảng 15-20 cửa hàng và doanh thu mục tiêu từ 1 tỷ – 1.2 tỷ mỗi shop.


Lúc mua smartphone cho vợ, tôi đang sử dụng iPhone, muốn xài lại chiếc Galaxy A7 của cô ấy nhưng không biết cách chuyển dữ liệu qua. Vậy là một cô thì lo cài đặt máy mới cho vợ tôi, cô khác chịu khó ngồi với tôi để chuyển những thứ có thể chuyển từ hệ điều hành iOS sang Android, một công việc mà lẽ ra họ có quyền từ chối.Tôi hỏi:

 • iPhone anh có nhiều ghi chú lắm, không biết chuyển qua được không?
 • Dạ được, nhưng mất chút thời gian.
 • Còn Facebook, anh muốn tạo 2 cái được không?
 • Anh hỏi đúng vấn đề luôn. Galaxy A7 này hổ trợ cài đặt 2 Facebook, 2 Zalo và 2 Viber luôn. Để em làm cho anh.
 • Google Photos thì sao em?
 • À, nếu nhiều hình ảnh thì chuyển qua khoảng 10 phút.
  Công việc trôi chảy, tốt đẹp. Tôi khoái nhất là có Face, Zalo, Viber mỗi thứ 2 cái (mà cũng không biết để làm gì, hi hi). Các cô còn căn dặn vợ tôi đủ thứ. Cô nào cô nấy đều quá thành thạo, smartphone loại nào cũng biết sử dụng. Chúng tôi hài lòng ra về, cô nhân viên tiễn ra tới cửa, nụ cười trên môi như chưa hề tan biến.
  Chúng tôi được khuyến mãi một phiếu mua hàng online giảm giá sốc của Bách hóa XANH, cũng nằm trong hệ thống siêu thị Thế Giới Di Động. Dù chưa một lần vào siêu thị Bách hóa XANH, nhưng thường xuyên nhận được tin nhắn nhắc nhở mà lòng cảm thấy vô cùng ấm áp:
  “Da hon 1 thang anh SI chua mua Online BachhoaXANH, gui anh ma 12289968055 mua hang -20% toi da 100k mua tai web https://bachhoaxanh.com/A7O11WpF ,HSD 04/03”
  Yêu Điện máy XANH, ngoài việc một lòng ủng hộ tôi còn quảng cáo cho Điện máy XANH quận 9 trên trang web TAPBUT.COM, tuy ít người truy cập nhưng dù sao cũng nói lên được tình cảm của mình. Chúc cho siêu thị Điện máy XANH ngày càng lớn mạnh, vươn tầm quốc tế.

(04/3/2021)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: