Ghi chép 

Đầu tuần vắng lặng

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

23:34 ngày 06/12, group chat của ba cha con tôi hiện lên tin nhắn của thằng con trưởng:

  • Tot vs Arsenal.

À thì ra hai đứa nó đang xem vòng 11 Ngoại hạng Anh. Tôi kéo group lên tìm đường link cũ thằng út cho hôm trước, thấy nó ghi: “live01.90p.tv” liền bấm vào xem, nhưng link hỏng. Tôi vào Safari tìm thử 90s.tv thì ra kết quả 90p.live, trang trực tiếp bóng đá hiện lên https://xem.binhluanvidamme.online/5fcb86a058ae7a00156164b1.html

Tottenham và Arsenal đang đá, phút 38. Tỉ số đang là 1-0 nghiêng về Tot. 

Lâu lắm rồi tôi không xem bóng đá trực tiếp trên mạng. Giải ngoại hạng Anh, các cầu thủ trẻ đang nổi lên, các chiến binh già dần biến mất. Số 7 Son Heung-min người Hàn Quốc, tiền đạo của Tottenham có lẽ đang là con cưng của huấn luyện viên Jose Mourinho, vừa sút chân trái tung lưới thủ thành Leno mở tỉ số. Phút 45+1 chính Son lại chuyền một quả như để cho Harry Kane nâng tỉ số lên 2-0. Hiệp hai không bàn thắng, nhưng chiến thắng 2-0 đã giúp Tottenham chiếm lại ngôi đầu bảng từ tay Chelsea. 

1 giờ rưỡi sáng ngày 7 tháng 12. Vậy là tôi chỉ còn một tiếng rưỡi nữa để ngủ, vì 3 giờ phải dậy để đi chuyến xe sớm về Sài Gòn. Tuần nào vợ chồng tôi cũng về chiều tối thứ sáu, sáng thứ hai đi sớm. Sài Gòn – Định Quán là tuyến đường thân thương của chúng tôi. 

Chúng tôi đi lúc cả nhà còn say giấc. Mẹ, vợ chồng Hồng Phú cùng Tí và Nam đang chìm trong giấc điệp. Tuần nào cũng thế. Vợ tôi phải đi Sài Gòn sớm để 6:30 còn vô công ty làm việc. Tội nghiệp vợ, sáng thứ hai nào cũng than buồn ngủ. Lúc nãy đi ăn cơm trưa về tôi nhắn tin:

  • Em có buồn ngủ không?

Vợ reply:

  • Em k buồn ngủ, mà mệt mệt à ck. Anh có ngủ được k?
  • A ngủ được chút chút. 

Thật ra đêm qua gần 10 giờ tôi đã ngủ được một lúc, đến gần 11 giờ rưỡi mới thức dậy xem bóng đá. Xem Live với âm thanh bị tắt cũng thiếu hấp dẫn vì không nghe được bình luận. 

Khu nhà trọ ban trưa yên ắng. Ở đây toàn người trẻ ở, đi làm trong Khu công nghệ cao. Họ tăng ca nhiều, lúc về nhà cứ ngủ và ngủ. Lại sắp Tết rồi. Nếu dịch Covid-19 không bùng phát thì mọi người sẽ về quê, đa số ở tận miền Trung, miền Bắc. 

Trưa nay khu nhà trọ đúng là không một bóng người. Âm thanh xe cộ ngoài đường cũng thưa vắng hẳn. Thời gian như đang ngừng lại, đứng yên một chỗ, từ ngoài cổng rào đến hiên nhà, trong căn phòng nhỏ tôi đang ở, dừng lại trên trang viết. Có tiếng máy bay văng vẳng trên tầng cao, băng ngang qua bầu trời xanh ngắt. 

(07.12.2020)

Related posts

Leave a Comment