Sinh nhật Tí yêu

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Sắp đến giờ mở tiệc sinh nhật cho Tí yêu thì tôi lại ngủ quên. Nằm trên giường lướt web chợt mắt ríu lại và thiếp đi lúc nào không hay. Chừng giật mình tỉnh dậy, bước ra thì các bé đang ngồi gặm đùi gà chiên Hồng làm và uống Coca, bé Nhím em thỏ thẻ:

 • Con ăn hai cái đùi gà mà còn chưa no, thèm ăn nữa.
  Tí thì chạy đến bên tôi, chỉ tay vào sập gỗ:
 • Nè…ba Sĩ.
  Vợ tôi bảo:
 • Tí khoe quà đó anh.
  Tôi cười vuốt đầu Tí:
 • Ui, Tí có nhiều đồ chơi quá.
  Hồng nói:
 • Tí không chịu ăn gì, chỉ uống nước ngọt và cắn miếng bánh rau câu. Ham quà sinh nhật quá mà.
  Bàn ăn chia đôi, mé ngoài là các anh, chú thợ hồ phụ trách cất nhà cho Hà đang ngồi nhậu lẩu thịt chó, mé trong là các bé vừa ăn uống xong. Vậy là thủ tục thổi nến cắt bánh đã hoàn tất lúc tôi còn ngủ.
  Hà cất một căn nhà nhỏ 30 mét vuông bên hông nhà mẹ. Đã được 1/2 công đoạn, chỉ còn đóng plafon và làm nền. Lúc sắp đến “giờ linh”, Tuấn, chồng Hà làm bộ hỏi lớn:
 • Ai là trưởng ban tổ chức buổi sinh nhật này vậy ta?
  Hồng hơi ngạc nhiên:
 • Cái giề? Tui đây. Có chuyện giề?
 • Xin lưu ý dùm chi tiết này nhé: lát tới phần thổi nến nhớ cho cô ấy cùng thổi với Tí chứ nếu không là cô ấy giận dỗi đấy.
  Cô ấy đây là bé Nhót, ba tuổi rưỡi nhưng là vai chị của Tí năm tuổi.
  Tàn tiệc, tôi lên Facebook coi Hồng up hình. Tấm nào tấm nấy đều dễ thương và đẹp. Hồng có khiếu nhiếp ảnh, canh góc độ máy và ánh sáng rất chuyên nghiệp.
  Bây giờ đến phần quà của tôi. Chắc nãy giờ Tí thắc mắc và nôn nao lắm khi ôm chiếc hộp to tướng chụp ảnh. Các món quà khác Tí đã biết, đó là xe đồ chơi của mẹ cùng chiếc ô tô điện trẻ em Lamborghini màu đen bóng lưỡng ba Tí đã mua trước đây một tháng để dành làm quà sinh nhật con. Tí nhờ mở chiếc hộp to. Đó là đoàn tàu hỏa chạy bằng pin vợ chồng tôi mua trong nhà sách Fahasa quận 9. Anh Nam bỏ pin vào đầu máy, ráp đường ray cho Tí. Xe chạy lòng vòng, máy xập xình, thỉnh thoảng kéo còi làm các bé thích thú. Nam là anh cả trong nhà, năm nay lên lớp 11.
  Cả nhà cùng ngồi tám, bàn chuyện mấy đứa nhỏ, còn các bé thì chơi đùa trong phòng khách. Bàn nhậu cũng xong, giải tán ra về hẹn ngày mai làm việc tiếp. Gần nửa tiếng sau bữa chiều được dọn lên, món bánh mì bò kho Hà nấu. Thịt bò mềm, rau cải thơm, bánh mì ổ nhỏ mua tại lò lúc mới mang về còn nóng hổi.
  Nhân vật chính hôm nay vui quá xá, đang gần như điều khiển cuộc chơi. Đoàn tàu vẫn tiếp tục lượn vòng, lượn vòng. Bên ngoài hoàng hôn dần buông, những tia nắng chiều nhạt nhòa, yếu ớt. Gió ùa vào vuông sân mát mẻ.

(28/2/2021)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *