Về quê mùa dịch (2)

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Chúng tôi đến trạm xe đúng 6 giờ. Chuyến 6:15 khá đông khách, không như mọi lần dù dịch Corona đang lan rộng. Chiều thứ bảy lặng trôi.

Tài xế là người trung niên, hay nói nhưng lễ phép. Xe gần đến cao tốc Trung Lương, sẵn có bà khách kia nói về dịch bệnh, bác tài góp chuyện ngay:

  • Bến Tre mình mới có một vụ bị cách ly nè. Thằng nhỏ đó 17 tuổi, bên Thụy Điển về. Chơi với đám bạn ở trường trung học Nguyễn Đình Chiểu. 

Bà khách kêu lên:

  • Trời, vậy là lây nhiễm tùm lum!

Tôi nghe mà cũng hơi lo lo. Vậy là Corona đã về tới Bến Tre rồi sao? Chị em tôi còn lại ở Bến Tre cũng ba bốn người. Rồi đây cuộc sống của họ sẽ ra sao?! 

Nhưng rồi tôi chợt trấn tĩnh lại. Nếu tin bác tài nói là thật sao không thấy báo chí đăng. Tin mạng xã hội cũng không thấy. Chắc đây lại là fake news nữa rồi. Bọn bất nhân cứ tung tin giả làm lòng người hoang mang. Bọn này không thể chỉ phạt tiền mà phải bỏ tù luôn mới xứng.

Nhịp sống Bến Tre có bớt phần rộn rã về đêm hơn lúc trước, nhưng đường phố khu xóm mọi người vẫn sinh hoạt bình thường. Chỉ có các quán ăn, cà phê là vắng khách. Có nhiều tiệm đóng cửa sớm. Xe vòng qua bùng binh ngã tư Phú Khương, cửa hàng Thế Giới Di Động đèn vẫn sáng choang, vẫn có khách đang mua sắm. 

Xe đến trạm gần 9 giờ đêm. Vợ chồng tôi đứng chờ xe trung chuyển. Chiều tôi có nhắn tin cho nhỏ em kêu chờ cửa. Nay có thêm đứa em gái ở Sài Gòn về. Mai sẽ cúng 100 ngày cho má. 

*Postscript: Bài này mới viết hôm nay để thuật lại bữa vợ chồng tôi về Bến Tre (14/3/2020). Hôm qua 23/3 Bộ Y tế vừa công bố ca bệnh COVID-19 thứ 123, một cô gái ở Bến Tre vừa về từ Malaysia. Địa phương đã cách ly gần 1.600 người.Theo đó bệnh nhân là nữ, 17 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Cô sống tại Sarawar, Malaysia được 3-4 tháng nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: