Ghi chép 

Đến Vĩnh Hy

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Chúng tôi đến Vĩnh Hy vào lúc 4 giờ chiều. 

Lúc này cô dâu và chú rễ còn đang chộp ảnh ở Phan Thiết.

Hồi còn trên xe đang chạy, Hà gọi điện cho anh chủ nhà nghỉ, ảnh kêu cứ đến đó…đến đó…ảnh sẽ ra đón ở ngã ba. Xe chạy một đỗi, qua khỏi ngã ba luôn, phải de lại thì thấy anh chủ đã đứng đợi sẳn. 

Vào nhà nghỉ Thịnh Thiên, anh chủ lại phụ “bốc dở” hành lý xuống xe, giao chìa khoá phòng, xếp chỗ cho xe đậu và lo phòng nghỉ cho bác tài. Chúng tôi thuê 2 phòng lớn có 4 giường đôi và 1 giường chiếc. Tôi ngồi tính: “Giường này là của vc Tuấn Hà và bé Nhót ; giường này là của cô dâu chú rễ và em gái chú rễ; giường này là của mẹ + Hồng + cu Tí; giường này là của vc tui và Xíu; giường này của Nam + Heo”. Tính thì đủ hết nhưng xem lại giường đôi mà nằm 3 người có vẻ chật chật làm sao. Vậy mà thấy vk tôi cứ tỉnh bơ như kg có gì, lại theo nhỏ em đi chợ để mua gì đó. 

Tôi và Tuấn ngồi hút thuốc ngoài hàng hiên. Mấy đứa nhỏ chạy ra chạy vào đùa giỡn. Mẹ tôi thì đi đâu kg rõ, có lẽ xuống tầng trệt ngồi hóng mát. Ở đây giờ này kg một miếng gió. 

Buổi tối cả nhà kéo nhau qua tiệm ăn Hà đã đặt sẵn. Nói “cả nhà” chứ thật ra cô dâu chú rễ, Hồng, Xíu cùng tổ nhiếp ảnh 3 người vẫn chưa về tới. 

Tới biển thì phải ăn hải sản: mực, cá, tôm, lẩu. Thức ăn dọn lên trên những chiếc bàn nhỏ thấp xếp thành hàng dài. Câu chuyện rôm rả quanh bữa ăn rẻ, anh chủ nhà nghỉ quá nhiệt tình. Nghe đâu sáng mai ảnh còn hướng dẫn cả nhà đi chơi trong lúc chờ cô dâu chú rễ đi chụp ảnh. Sáng mai tổ nhiếp ảnh cùng cô dâu chú rễ phải thức từ 2:30 sáng, trang điểm và chuẩn bị đi chụp cảnh mặt trời lên. Chụp ảnh cưới cực ghê. Phải thật yêu nghề mới đi nỗi. Sau này xem những tấm ảnh cưới của Út và Tuấn mới thấy anh em tổ nhiếp ảnh thật có tâm và cực kỳ chịu khó. Hậu cảnh đẹp tuyệt vời. Cô dâu và chú rễ vô cùng dễ thương, xinh đẹp. Và giá cả thì kg đâu rẻ hơn.

Hơn 10 giờ đêm cô dâu chú rễ, Hồng, Xíu và tổ nhiếp ảnh mới về đến nhà nghỉ. Nghe nói buổi chụp ở Phan Thiết thành công tốt đẹp. Mọi người lục đục kéo vô tiệm ăn, mệt quá nên ăn kg thấy ngon và ăn ít rồi về ngủ. 

Trước đó gần 1 tiếng Hà nhờ chủ quán gọi giàn karaoke đến hát. Nói là “giàn” cho oai chứ thật ra chỉ là chiếc loa “kẹo kéo”. Hát vài bài cho vui. Cả nhà kéo về nhà nghỉ hết chỉ còn lại vc Hà và vc mình. Hát mà có khách nghe thấy cũng hơi sung, mặc dù đi cả ngày giờ cũng thấm mệt. 

Trên đường về nhà nghỉ mình nói với vk:”Giường đôi mà nằm 3 người anh thấy hơi chật đó vk”. Vk tôi cười bảo: “Em thuê thêm phòng cho vc mình rồi”. 

Ồ, thì ra là vậy. Hèn gì cô ấy cứ thản nhiên ?

(25/8/2019)

Related posts

Leave a Comment