Tạp bút 

Diễn viên Long “rùng rợn”

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Hồi làm bộ phim Ván Bài Lật Ngửa tập 4 với tựa đề Cơn Hồng Thuỷ Và Bản Tango Số 3, đoàn phim chọn bối cảnh rừng cao su Long Khánh vì có ngôi nhà cổ bỏ hoang nằm trên một ngọn đồi.

Ngày đầu tiên quay rừng, đoàn phim đã set-up xong, chỉ chờ diễn viên Nguyễn Chánh Tín từ Sài Gòn lên. Hàng đêm Chánh Tín đều có show biểu diễn ca nhạc tại các tụ điểm, sáng ra dậy không nổi nên đi trễ. Đạo diễn Lê Hoàng Hoa bực mình, tiếc công sức của anh em nhưng cũng ráng nhịn, đợi Chánh Tín lên tới là cho hoá trang ra quay liền. Hôm sau cũng y vậy, đến 10 giờ sáng Chánh Tín mới có mặt, đang ngồi hoá trang tán dóc trên xe ca thì đạo diễn tới, nói giọng nghiêm khắc:

  • Ngày mai ông còn lên trễ nữa tôi sẽ cho off đoàn về Sài Gòn luôn.

Chánh Tín biết lỗi nên chỉ im lặng. Đoàn phim bắt đầu làm việc, bối cảnh là khu lau sậy bên cánh rừng, đại tá Nguyễn Thành Luân cùng đám lính bàn việc tấn công ngôi nhà hoang.

Ngôi nhà hoang một trệt một lầu nằm trên đỉnh dốc, bên trong đúng là hoang phế, trống hoác. Sẽ có một cảnh diễn viên nhảy từ cầu thang lầu một xuống đất. Các thùng giấy, tấm nệm cũ đã được chất sẵn để bảo hộ. Diễn viên là Long “rùng rợn” (tên anh em bạn bè đặt). Dáng vẻ bề ngoài của anh Long rất ngầu, tóc dài uốn xoăn, râu ria xồm xoàm nên nhiều đạo diễn mời đóng vai phản diện. Lần này anh vào vai đàn em của tướng cướp Phạm Văn Bời. Thật ra ngoài đời anh Long hiền khô, dễ mến. Nghe nói anh còn có số đào hoa, không bao giờ tán gái mà “bất chiến tự nhiên thành”.

Đạo diễn chỉ đi chỉ lại mấy lần điểm rơi cho anh Long rùng rợn thấy. Thử máy lần 1. Thử lần 2. Quay thật. Tiếng đạo diễn hô “action” vang lên, Long rùng rợn nhảy một phát…ra ngoài đống thùng giấy, cái chân bị trẹo nên nhăn nhó kêu đau. Bỗng có một chị nọ tuổi trạc ba mươi mấy rẽ đám đông đang xem quay phim chạy vô đỡ anh Long dậy. Anh em đoàn xúm xít hỏi thăm. Chị nọ dìu anh Long ra ngoài, nghe nói đưa về nhà để chăm sóc.

Mấy anh em tổ quay và ánh sáng rất “hâm mộ” Long rùng rợn vì anh kể chuyện rất có duyên, chủ yếu là chuyện gái gú. Như anh kể hồi đi lính nguỵ, học trường quân sự đã từng vì ly cà phê và gói thuốc Ruby quân tiếp vụ mà tốc boncho để lộ ra đôi nam nữ trần truồng rồi bỏ chạy. Hay chuyện ở khu nhà sàn quận 8, ban đêm chèo ghe đi coi phụ nữ tắm. Chuyện anh kể có nhiều chi tiết cười bể bụng nhưng gương mặt anh vẫn tỉnh tỉnh, không bao giờ cười. Mấy đứa trong đoàn phim ngồi nghe, há hốc mồm. Ngồi nhà dân, vây quanh Long rùng rợn, vừa phủi những con đậu đen bay bám vô người vừa nghe kể chuyện đến nửa đêm mà chưa ai chịu đi ngủ. Mùa này con đậu đen bay về từng bầy, đậu bám đầy trên tường nhà, người dân phải giăng mùng để ngủ.

Lâu lâu Long giả bộ ngáp dài, nói:

  • Buồn ngủ quá. Giờ này mà có cốc trà nóng là số một.

Một đứa đứng lên, xăng xái:

  • Để em lén vô phòng đạo diễn Lê Hoàng Hoa lấy cho anh.

Khuya quá hết thuốc hút, Long lại nói:

  • Thèm thuốc quá.

Đứa khác xung phong:

  • Để em đi mua.

Từ chỗ ở ra chợ hơn một cây số, vậy mà thằng nhỏ cũng hăng hái đi.

Đoàn phim rời Long Khánh đi rồi nhưng anh Long rùng rợn còn ở lại. Nghe nói anh đã “ơndính” với người phụ nữ nọ. Đúng là người đàn ông có số đào hoa.

(26/5/2020)

Related posts

Leave a Comment