Chơi Face và làm web

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Hồi mới chơi face, đâu như là 2007, thích kết bạn nhiều thật nhiều, thấy nick nào hay hay là kết. Có lúc con số friend lên đến 5000, phải bỏ bớt để add bạn mới. Thời gian trôi đi, có nhiều nick chủ nó đã bỏ, không còn cập nhật nữa. Vậy là trong danh sách bạn bè có quá nửa là face chết. Số còn lại người ta cũng kết cho vui thôi chứ không hề tương tác.

Mấy bữa nay mỗi ngày unfriend một ít, phát hiện ra bạn bè thật sự chỉ có vài chục người. Thôi vậy đi cho gọn.

Thời gian gần đây mình ít vô face, chủ yếu lo làm web. Đứa em cột chèo làm ngành in ấn, thiết kế, thi công quảng cáo nhờ mình xây dựng dùm website. Mình chỉ biết tạo trang web theo WordPress nên vừa làm vừa học.

Còn trang tapbut này của mình, mình đang lo vì “bị” cảnh báo File Usage đã đạt ngưỡng 122.000/150.000. Nếu đến con số 150.000 thì website mình sẽ bị “đứng hình” không chạy nữa. Hồi mua host mình đâu biết về cái vụ inodes, file usage này đâu. Riêng phần định nghĩa inodes mình cũng chỉ hiểu lờ mờ: “Inode là một cấu trúc dữ liệu. Nó xác định một file hoặc một thư mục trên hệ thống file và được lưu trữ trong directory entry. Inodes trỏ đến các block tạo nên một file. Chúng chứa tất cả dữ liệu quản trị cần thiết để đọc một file”.

Mình làm web chơi thôi, hoàn toàn không có chút kiến thức về lập trình. Thời chưa biết WordPress mình làm web bằng Frontpage, do con trai mình hướng dẫn.

Trên facebook mình cũng có mấy trang (nhóm) nhưng lâu lâu mới up bài. Thành viên của nhóm cũng chẳng có mấy người nên mình đâm nản.

Vấn đề là viết bài mới chứ không thể chỉ chia sẽ tin, bài của báo mạng. Cách vài ngày mình lại viết một bài tạp bút. Lâu lâu sáng tác một cái truyện ngắn. Vậy mà trang tapbut.com của mình cũng “sống” được, đâu như cũng hai năm rồi chứ bộ.

(05/7/2022)
SĨ HUỲNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *