Ghi chép 

Trúng an ủi 50 triệu

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Tấm vé số Đồng Nai ngày 31/3 với dãy số 552523 đang nằm trong tay tôi như bị run bần bật. Không, chính là tay tôi run. Tôi đã trúng an ủi được 50 triệu vì chỉ trật một con ở hàng trăm ngàn. Nhưng tôi run không phải vì được an ủi mà run vì tiếc. Chỉ một con số thôi, số 4 thay vì số 5 thì tôi đã trúng được giải đặc biệt.
Sáng chở vợ đi làm, khi về cất xe để đi bộ tập thể dục, tôi gặp bà bán vé số quen nhưng không mua. Hổm rày cứ bị trật miết nên tôi đâm chán. Ai dè đi hết đoạn đường rồi quay về tôi lại gặp bà ấy lần nữa. Không biết bà quên hay nhớ mà lại chìa xấp vé mời tôi tiếp. Cầm lòng không đậu, tôi mua 2 vé. Lần này lấy đại chứ không lựa như mọi khi.
Tôi mua vé số cũng lai rai, có hôm 2 tấm, hôm 5.Trúng bao nhiêu cũng cho vợ hết. Tôi thường trúng 100k, có lần trúng an ủi 6 triệu.
Hôm nay được an ủi 50 triệu, giờ làm gì đây nhỉ? Chắc cũng cho vợ hết luôn. Tính cô ấy tuy phóng khoáng nhưng xài tiền lớn cũng có kế hoạch đàng hoàng, không hoang phí.
Lát chở vợ đi lĩnh tiền, không biết ở đâu đây, chắc là đến chỗ cũ hồi đổi số trúng an ủi. Tôi hay sợ bị lừa lắm. Vô đại lý đổi, lỡ nó lấy luôn thì mình làm gì nó? À, phía sau tờ vé số có chỗ cho mình điền họ tên và chứng minh nhân dân. Chút ghi vô cho bảo đảm.
Tôi cất tấm vé trúng vào bóp, ngồi bần thần tiếc nuối.
Chiều chở vợ về tới nhà, tôi thì thầm:
▪︎ Anh trúng an ủi 50 triệu.
Vợ tôi trố mắt, miệng như muốn cười mà không phải cười, có vẻ như không tin lắm:
▪︎ Thiệt hôn đó. Đừng làm em mừng hụt nha.
Tôi móc bóp lấy tấm vé số chìa ra cho vợ:
▪︎ Nè, coi đi.
Vợ tôi nhìn tờ vé số một giây rồi cầm lấy:
▪︎ Dò ở đâu? Anh mở điện thoại lên em coi thử.
Tôi lấy iphone, vào app xổ số rồi đưa cho vợ. Nào giờ cô ấy đâu biết dò vé số. Tôi chỉ vào kết quả đài Đồng Nai hôm nay. Vợ hỏi:
▪︎ Dò sao vậy chồng?
▪︎ Chèn ơi…Nè, coi chỗ giải đặc biệt nè…Đúng y số trong tấm vé của mình, chỉ sai con đầu.
Vợ tôi cầm tấm vé số, liếc qua liếc lại, nhìn lên nhìn xuống rồi kêu lên:
▪︎ Chồng dò lộn đài rồi. Vé của mình là Cần Thơ mà.

♡♡♡

Ngày Cá tháng Tư troll các bạn cho vui thôi chứ câu chuyện vừa kể không có thật. Mấy bữa nay tôi không mua vé số vì trật hoài đâm chán. Lúc sáng chở vợ đi làm tôi có mua 5 tấm, hy vọng chiều nay trúng…an ủi.

(01/4/2021)

P/S:
NGUỒN GỐC NGÀY CÁ THÁNG TƯ:

“Cá tháng Tư bắt nguồn từ nước Pháp, và nó trở thành truyền thống không thể thiếu cho người dân nước này. Dần dần ngày này trở nên phổ biến và lan sang các nước khác như Anh, Scotland…
Vào thế kỷ 16 ở Pháp, năm mới được tính từ ngày 1 tháng 4 vì ngày này được xem là ngày đầu tiên của mùa xuân. Nhưng vào năm 1582, Hoàng đế Charles IX ban lệnh chuyển ngày đầu năm mới về ngày 1 tháng 1.
Nhưng vì thông tin chỉ truyền đi chủ yếu bằng người đưa tin chạy bộ, nên không phải người dân ở đâu cũng biết có sự thay đổi đó. Cùng với một số người vẫn không chấp nhận lịch mới này và tiếp tục đón năm mới vào ngày 1 tháng 4.
Khi biết được chuyện này một số người cho đó là trò ngớ ngẩn, trêu đùa và gọi ngày 1/4 năm đó là “ngày nói dối”. Từ đó cái tên “Cá tháng Tư” hay “Ngày nói dối” ra đời”
(Biên tập bởi Hoàng Lê Tuyết Minh)

Related posts

Leave a Comment