Chúc mừng năm mới

FavoriteLoadingThêm vào "Bài yêu thích"

Bốn năm trước, còn 4 tiếng nữa đến giao thừa dương lịch, tôi cùng gia đình con trai và đứa cháu gọi bằng bác hẹn nhau đến Newlink coffee & karaoke ở quận 6. Quán bày trí khá bắt mắt với dàn đèn màu cùng sân khấu nhỏ, có ca sĩ và ban nhạc biểu diễn. Những bài hát chúc mừng năm mới thật hay, sôi động và không kém phần lãng mạn. 

Hơn 9 giờ chúng tôi chia tay. Tôi chạy một vòng ra trung tâm Sài Gòn, đi qua những con đường, khu phố nhộn nhịp. Dàn đèn khu Đồng Khởi, Nguyễn Huệ đã bật sáng lung linh. Giao thừa 2016-2017 không có bắn pháo hoa nhưng ở phố đi bộ cóchương trình “đếm ngược” (countdown) trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, thu hút rất đông bạn trẻ đến tham gia. Tôi quành lại Bùi Viện, ngắm khu phố Tây rộn ràng chuẩn bị đón giao thừa, người người chen chúc nhau trên đoạn đường nhỏ hẹp, hàng quán rực rỡ ánh đèn màu. Phố Bùi Viện của tôi, với không khí luôn náo nhiệt, quán bar có cái tên “Con chó con” (Hair Of The Dog Bar) thật dễ thương, tiệm đồ nướng BBQ, quán cà phê Cộng có cậu phục vụ bưng chiếc nia nhỏ bánh kẹo mời khách. Lâu rồi tôi không trở lại, nhớ tiếc nhiều cảnh cũ người xưa. 

Tôi trở về khu phố trọ quận 7, nằm chèo queo trên gác xép. Giao thừa đã đến. Âm thanh lụp bụp của tiếng pháo hoa đâu đó vọng lại nghe cũng vui tai. Đó là pháo hoa do người dân tự bắn, còn Nhà nước thì chỉ thị: “Các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.”

Quá nhiều những dịp cuối năm, nhiều những đêm giao thừa dương lịch mà tôi không thể nhớ hết. Tôi viết bài này do đọc được trang Facebook nhắc kỷ niệm. Vài hình ảnh cũng lấy được từ trang này. Năm đó cháu gái tôi 4 tuổi, nay đã học lớp 2 rồi, có thêm em trai 2 tuổi. 

Mà đêm giao thừa nào cũng vui hết. Vui để cùng “tống cựu nghinh tân”. Còn một ngày nay thôi để bước sang năm mới – 2021. Kính chúc các bạn một năm mới dồi dào sức khỏe và thành công trên mọi lĩnh vực. 

(31/12/2020)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *